Trong quá trình chữa giun tim ở chó cần đến những phương pháp như thế nào? Bạn có biết, chỉ một chút sai sót thôi, việc chữa trị, khả năng lành bệnh của chú chó là rất khó. Việc điều trị giun tim ở chó, bạn cần xem xét kỹ lưỡng hơn nữa.

Bài viết này là những chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tế về bệnh giun tim chó từ bệnh viện vật nuôi cưng . Đây là một đơn vị đầu ngành lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam đã tin tưởng hợp tác cùng blog BeeHD.

Phương pháp chữa giun tim ở chó hiệu quả tại PetHealth

Để có thể chữa giun tim ở chó đạt hiệu quả tốt nhất, bệnh thường sẽ được chia ra những giai đoạn tình trạng bệnh để điều trị. Với từng giai đoạn và tình trạng bệnh, các bác sĩ sẽ có biện pháp can thiệp để chữa giun tim ở chó phù hợp.

Phương pháp tiêm

  • Nếu như chó nhà bạn đã bị giun tim xâm nhập khá lâu và đã trưởng thành. Bạn cần sử dụng Aspirin 500mg/viên liều 20mg/kg P10 sẽ giúp làm giãn mạch máu. Như vậy sẽ phòng tránh được tắc mạch, trước khi sử dụng levamisol. Quá trình sử dụng sẽ kéo dài trong 10 ngày thì hết liệu trình điều trị chống tắc mạch.
  • Sau đó sử dụng levamisol HCl đường uống liều 25-30mg/kg P/ngày. Thời gian sử dụng sẽ kéo dài từ 15 ngày đến 20 ngày tùy vào sự chỉ định của bác sĩ. Nhưng cũng có thể sử dụng Immidicide (melarsomine). Trong trường hợp bệnh ở mức độ nhẹ chỉ cần dùng liều 2,5mg/kg P (tiêm vùng bắp). Với liều lượng này cần chia làm hai lần tiêm, mỗi lần cách nhau 24 tiếng. Sau 4 tháng thì bắt đầu lặp lại.
  • Còn đối với tình trạng nặng cần dùng 2,5mg/kg P (tiêm bắp), trong khoảng 1 tháng sau thì lặp lại.
” alt=”” aria-hidden=”true” />
chữa giun tim ở chó

Phương pháp phẫu thuật gắp giun tim

  • Có một biện pháp khác để điều trị giun tim ở chó, đó chính là phương pháp phẫu thuật gắp giun tim ra. Phương pháp phẫu thuật này được nhận định là khá phức tạp và cần bác sĩ có kinh nghiệm cao thực hiện.
  • Để điều trị loại ấu trùng cảm nhiễm do muỗi truyền nhiễm. Bạn cần phải dùng ivermectin 0,5mg/kg P tiêm dưới da. Một loại thuốc khác là levamisol 10mg/kg P/ngày/1 lần. Sử dụng trong thời gian kéo dài từ 6 đến 10 ngày.

Chi tiết tham khảo bài viết: Điều trị bệnh giun tim ở chó: Không khó với PetHealth

Trên đây là một số thông tin về phương pháp chữa giun tim ở chó. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về chăm sóc thú cưng và các dịch vụ cho thú cưng khác tại blog BeeHD.

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn

Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *