Bệnh Giun Tim Chó: Tác Hại Sẽ Ra Sao Với Cún Cưng Của Bạn?

580
trị giun tim ở chó
trị giun tim ở chó

Thoạt nghe qua về cái tên bệnh giun tim chó hẳn nhiều người không nghĩ đến tác hại của nó. Ngay đến những người đã nuôi thú cưng lâu cũng ít khi để ý đến căn bệnh này. Vậy mà đó lại là một trong những căn bệnh nguy hiểm đối với loài chó. Tác hại của nó sẽ như thế nào? Giải đáp cho thắc mắc này của nhiều bạn chủ nuôi cún là bài viết này của Blog BeeHD.

Bài viết này là những chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tế về bệnh giun tim chó từ viện thú nuôi. Đây là một đơn vị đầu ngành lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam đã tin tưởng hợp tác cùng blog BeeHD.

Tác hại của bệnh giun tim chó là gì?

Đây là một căn bệnh nghiêm trọng. Bởi một chú chó mắc bệnh có thể chứa hàng trăm con giun trong mạch máu và tim.

Giun trưởng thành ở chó có thể làm biến dạng nghiêm trọng các mạch máu dẫn từ máu từ tim và phổi. Chúng xâm nhập vào các mạch máu nhỏ làm tắc nghẽn máu. Dẫn đến tình trạng máu không lưu thông, không cung cấp đủ hoặc không cung cấp được tới các cơ quan. Từ đó dẫn đến làm tắc nghẽn buồng tim. Đồng thời cũng làm tổn hại đến các cơ quan khác như gan, phổi, thận,…

bệnh giun tim chó
bệnh giun tim chó

Chó bị nhiễm giun tim nặng, tim sẽ bị giãn nở, tắc nghẽn tâm thất. Phổi nổi nhiều khối u, gây viêm gan cấp tính, có thể dẫn tới tử vong.

Chi tiết tham khảo bài viết: Nỗi khiếp sợ về căn bệnh giun tim ở chó: Nguyên nhân do đâu?

Trên đây là một số thông tin về nguyên nhân gây bệnh giun tim ở chó. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về chăm sóc thú cưng và các dịch vụ chữa thú cưng khác tại blog BeeHD.

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn

Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...