Bệnh Giun Tim Ở Chó: Làm Sao Để Dễ Dàng Phòng Tránh?

372
trị giun tim ở chó
trị giun tim ở chó

Bạn cũng biết bệnh giun tim ở chó là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm đối với loài vật này. Việc khám chữa và điều trị nó cũng khá gian nan và phức tạp. Thậm chí còn khó đưa thú cưng trở về tình trạng sức khỏe tốt được như ban đầu nữa. Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng cách phòng tránh bệnh giun tim ở chó lại đơn giản đến vậy.

Bài viết này là những chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tế về bệnh giun tim ở chó từ bệnh viện khám chữa thú cảnh. Đây là một đơn vị đầu ngành lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam đã tin tưởng hợp tác cùng blog BeeHD.

Làm sao để phòng tránh bệnh giun tim ở chó hiệu quả?

Phòng tránh bệnh giun tim ở chó là việc hoàn toàn có thể. Đương nhiên việc chữa trị giun tim ở chó có thể dùng nhiều loại thuốc khác nhau. Ví dụ như sử dụng thuốc tiêm, thuốc uống hoặc nhai hay thoa ngoài da mỗi tháng. Điều này giúp bạn diệt tối đa ấu trùng (larvae) hoặc để diệt giun trưởng thành (adult).

phòng tránh bệnh giun tim ở chó
phòng tránh bệnh giun tim ở chó

Một số loại thuốc có thể được nhiều bác sĩ thú y khuyên sử dụng như Thiacetarsamide, Ivermectin, Diethylcarbamazine DEC, Benzimidazole, Melarsomine dihydrochloride, Macrocyclic lactone ML, Milbemycin oxime, Selamectin, Moxidectin, Heartgard… Tuy nhiên cần cẩn trọng bởi phản ứng thuốc. Vì có vài loại có chứa arsenic rất độc. Đó là lý do vì sao, bạn nên biết cách phòng tránh căn bệnh này cho cún cưng của mình.

Trên đây là một số thông tin về cách phòng tránh bệnh giun tim ở chó. Blog BeeHD hi vọng đã cung cấp thông tin chăm sóc thú cưng hữu ích cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú cưng cũng như các dịch vụ khám thú nuôi khác tại blog BeeHD của chúng tôi.

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn

Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...