Bệnh về da chó | Nguyên nhân gây bệnh và cách phòng ngừa

114

Bệnh về da chó có rất nhiều nguyên nhân gây nên nhiều loại bệnh khác nhau. Tuy nhiên có một số bệnh phổ biến gây khó chịu cho các pet cưng của các bạn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những căn bệnh phổ biến dưới đây.

Nguyên nhân gây bệnh về da trên chó

Da bị tổn thương sẽ là nguyên nhân gây nên căn bệnh chó dễ mắc phải. Cùng phòng tránh các nguyên nhân sau đây để giúp sức khỏe chú chó trở nên khỏe mạnh hơn.

1. Sự tróc vảy ở da

Da chó xuất hiện nhiều vảy khô như gàu ở trên người. Biểu hiện ở hai dạng:
-Viêm da do tăng tiết bã nhờn. Vùng da rụng lông có vảy nhờn và viêm
Da sừng hóa. Thường là những thay đổi thứ phát của các bệnh da khác như rụng lông do rối loạn hocmone, viêm da mãn tính.

Bệnh về da chó

Xem thêm: Cấu Tạo Da Của Chó | Những điều bạn chưa biết về cấu tạo da chó

2. Bì chí lậu

Là một bệnh do mỡ và mồ hôi thoát ra ngoài da quá nhiều làm tróc da, bệnh xảy ra chủ yếu ở giống chó nhiều lông, lông xù.

3. Ngứa da do nhiều nguyên nhân khác

Thường xảy ra trên những giống chó có cơ địa dị ứng hay nhạy cảm bất thường cơ thể sẽ tạo thành thói quen và đưa đến tình trạng mãn tính về ngứa. Nguyên nhân gây ngứa rất đa dạng:

  • Có thể do chó mẫn cảm cao với các hóa chất
  • Môi trường, thức ăn, độc tố ngoại kí sinh……

Bệnh về da chó là sự tổn thương chịu sự tác động trực tiếp lên da gây nên sự khó chịu, mẩn ngứa, tróc vẩy…Điều này sẽ mang lại sự khó chịu cho những chú chó cưng của bạn, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thẩm mỹ cho chúng.

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...