Bếp từ là một trong các thiết bị nhà bếp hiện đại, phục vụ nấu ăn hàng ngày. Nhờ những ưu điểm vượt trội, bếp từ thông minh dần có xu hướng thay thế các loại bếp truyền thống.

Bếp từ – Nội thất bếp không thể thiếu

Bếp từ là thiết bị nhà bếp sử dụng điện năng để hoạt động có tính an toàn cao. Do không sảy ra quá trình đốt cháy nhiên liệu nên không sinh ra các loại khí CO2, CO… có hại cho con người và môi trường. Nhờ nguyên lý hoạt động của dòng điện fuco, nhiệt chỉ sinh ra tại khu vực đáy nồi. Kết hợp với mặt kính không truyền nhiệt nên lượng nhiệt tạo ra tận dụng vào quá trình làm nóng. Bếp từ có hiệu suất lên đến 90%.

Bếp từ thông minh với sự đa dạng mẫu mã cho bạn thoả sức lựa chọn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại bếp từ khác nhau. Từ loại bếp từ bình dân đến những loại bếp cao cấp. Vậy bếp từ là gì? Bếp từ loại nào tốt nhất? Bếp từ được chế tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện. Một cuộn dây dẫn điện được đặt dưới một tấm vật liệu cách điện và cách nhiệt. Đây là loại bếp điện có khả năng tiết kiệm điện năng tốt, nấu chín thức ăn nhanh. Với một số loại bếp được sử dụng phổ biến như:

 • Bếp từ đơn
 • Bếp từ đôi
 • Bếp từ dương
 • Bếp từ đôi dương
 • Bếp từ hồng ngoại

Lựa chọn bếp từ thông minh sao cho phù hợp?

Việc lựa chọn bếp từ loại nào tốt hay bếp từ hãng nào tốt nhất còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của gia đình. Các loại bếp từ nhập khẩu Đức, Ý, Thụy Sĩ thường có giá đắt hơn bếp nhập khẩu từ Trung Quốc, Malaysia. Nhưng chúng có chất lượng và tính năng thông minh vượt trội. Nhưng đặc điểm của bếp từ tốt:

 • Bếp từ tốt nhất cần có mặt kính chất lượng. Vì đây là phần tiếp xúc với đáy nồi và mâm nhiệt. Mặt kính được chia làm 3 loại trong đó thương hiệu mặt kính Schott Ceran của Đức xếp hàng đầu. Tiếp đến là K+ của Pháp và cuối cùng là mặt kính thường.
 • Bếp từ tốt nhất hiện nay phải có những tính năng thông minh và bếp cần tiết kiệm điện năng. Chức năng nhận dạng đáy nồi, giảm thời gian nấu, chức năng khóa bếp an toàn cho trẻ nhỏ,…
 • Chế độ nấu: Các lọai bếp từ gia đình cần có chế độ nấu khác nhau: bếp từ nấu lẩu, nướng,..

Giải đáp những câu hỏi bạn thường gặp

 • Bếp từ có kén nồi không? Câu trả lời là có. Khác với dòng bếp điện và vì khá kén nồi nên nên khi dùng bếp từ, người dùng cần quan tâm xem nồi chảo mình đang dùng cho phù hợp. Bếp từ không kén nồi hay một số nơi cung còn gọi là bếp Ometan. Dòng bếp này có thể sử dụng được tất cả các xoong nồi bằng kim loại.
 • Bếp từ có nướng được không? Câu hỏi được nhiều bà nội trợ quan tâm khi muốn trổ tài nấu nướng cho gia đình mình. hoàn toàn có thể nướng được. Bếp từ đa năng được sử dụng phổ biến như: bếp từ ăn lẩu và bếp từ nướng.
 • Bếp hồng ngoại và bếp từ khác nhau như thế nào? Cả hai đều là bếp điện, nhìn bề ngoài cũng khá giống nhau. Nhưng bếp hồng ngoại tạo ra nhiệt và nhiệt được truyền đến nồi hoặc chảo. Còn bếp từ có khả năng làm nóng trực tiếp đáy nồi rất nhanh.

Phân khúc giá đa dạng phù hợp với nhiều nhu cầu khách hàng

Bếp từ giá bao nhiêu thì được coi là vừa phải và hợp túi tiền. Vì khi mua bếp ngoài việc quan tâm đến bếp từ nào tốt, bếp từ hãng nào tốt người dùng còn quan tâm đến bếp từ bao nhiêu tiền.
Với những loại bếp từ có xuất xứ từ Trung Quốc thường có giá rẻ từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng. Có những loại bếp từ nhập khẩu từ Châu Âu có giá đắt hơn dao động từ 13 đến 20 triệu đồng.

Bài viết trên đây cung cấp thông tin về bếp từ mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích nhất.

Trân trọng cảm ơn!

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...