Biến chứng bệnh tiểu đường | Các loại biến chứng phổ biến

167
Biến chứng bệnh tiểu đường

Hiện nay, người bị mắc bệnh tiểu đường tương đối cao. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường như ăn đồ ăn có hại cho sức khỏe, lười vận động… Nếu không phát hiện chữa trị kịp thời sẽ gây ra các biến chứng bệnh tiểu đường rất nguy hiểm.

Bài viết dưới đây, chúng tôi cung cấp thông tin cho bạn. Nội dung thông tin của bài viết được sự hợp tác với kênh kiến thức sức khỏe tieuduong.asia– một đơn vị chăm sóc sức khỏe chất lượng tận tình hàng đầu tại Việt Nam.

Biến chứng bệnh tiểu đường

Trước khi tìm hiểu các biến chứng bệnh tiểu đường, bạn có thể tham khảo kiến thức cơ bản biến chứng tiểu đường để hiểu rõ hơn về loại bệnh này.

Biến chứng của bệnh tiểu đường phát triển dần dần. Bạn bị tiểu đường càng lâu, lượng đường trong máu ít được kiểm soát thì nguy cơ biến chứng càng cao. Các biến chứng có thể bị vô hiệu hóa hoặc đe dọa tính mạng. Các biến chứng có thể xảy ra bao gồm:

Tham khảo bài viết: Lây nhiễm viêm gan ở chó | Các giai đoạn phát triển bệnh

Bệnh tim mạch

Bệnh tiểu đường làm tăng đáng kể nguy cơ mắc các vấn đề tim mạch khác nhau. Ví dụ như: bệnh động mạch vành với đau ngực, đau tim, đột quỵ và hẹp động mạch. Nếu bạn bị tiểu đường, bạn có nhiều khả năng bị bệnh tim hoặc đột quỵ.

Biến chứng bệnh tiểu đường

Xem chi tiết: Biến Chứng Tiểu Đường: Nhận Diện Và Biện Pháp Cần Biết

Bệnh thần kinh

Lượng đường dư thừa có thể làm tổn thương các bức tường của các mạch máu nhỏ (mao mạch), đặc biệt là ở chân. Điều này có thể gây ngứa ran, tê, nóng hoặc đau. Thường bắt đầu ở đầu ngón chân hoặc ngón tay và dần dần lan lên trên. Nếu không được điều trị, bạn có thể mất hết cảm giác ở các chi bị ảnh hưởng.

Tổn thương dây thần kinh liên quan đến tiêu hóa có thể gây ra vấn đề buồn nôn, nôn, tiêu chảy hoặc táo bón. Đối với nam giới, nó có thể dẫn đến rối loạn chức năng cương dương.

Bệnh thận

Thận chứa hàng triệu cụm mạch máu nhỏ (cầu thận) lọc chất thải từ máu của bạn. Bệnh tiểu đường có thể làm hỏng hệ thống lọc tinh tế này. Tổn thương nghiêm trọng có thể dẫn đến suy thận. Có thể phải lọc máu hoặc ghép thận.

Bệnh võng mạc

Bệnh tiểu đường có thể làm hỏng các mạch máu của võng mạc (bệnh võng mạc tiểu đường). Có khả năng dẫn đến mù lòa. Bệnh tiểu đường cũng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về thị lực nghiêm trọng khác. Chẳng hạn như đục thủy tinh thể và tăng nhãn áp.

Cùng xem thêm: Độ tuổi chó bị viêm gan | Virus Canine Adenovirus-1 (CAV-1)

Biến chứng bệnh tiểu đường

Bệnh về da và mắt

Bệnh tiểu đường có thể khiến bạn dễ gặp các vấn đề về da, bao gồm nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm. Vấn đề thính giác phổ biến hơn ở những người mắc bệnh tiểu đường.

Bệnh Alzheimer

Bệnh tiểu đường loại 2 có thể làm tăng nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, chẳng hạn như bệnh Alzheimer. Kiểm soát lượng đường trong máu của bạn càng kém, nguy cơ dường như càng lớn. Mặc dù có những giả thuyết về cách các rối loạn này có thể được kết nối, nhưng vẫn chưa có lý thuyết nào được chứng minh.

Ở trên là thông tin về các biến chứng bệnh tiểu đường. Chúng tôi sẽ sớm cập nhật thêm các biến chứng khác nữa cho các bạn.  Hy vọng qua những thông tin trên sẽ giúp bạn phòng tránh được biến chứng bệnh tiểu đường gây ra. Tại blog beehd.vn, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ tại đây. Trân trọng cảm ơn!

Ngoài những thông tin đề xuất ở trên, các bạn có thể xem kiến thức tổng hợp bệnh tiểu đường khác để có thêm thông tin hữu ích cho bản thân.

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...