Biến chứng đái tháo đường | Tìm hiểu thông tin bài viết chi tiết

143
Biến chứng đái tháo đường

Hiện nay, người bị mắc bệnh tiểu đường tương đối cao. Nếu không phát hiện chữa trị kịp thời sẽ gây ra các biến chứng đái tháo đường rất nguy hiểm.

Biến chứng đái tháo đường

Trước khi tìm hiểu các biến chứng bệnh tiểu đường, bạn có thể tham khảo kiến thức cơ bản bệnh nhân tiểu đường để hiểu rõ hơn về loại bệnh này.

Biến chứng của bệnh tiểu đường phát triển dần dần. Bạn bị tiểu đường càng lâu, lượng đường trong máu ít được kiểm soát thì nguy cơ biến chứng càng cao. Các biến chứng có thể bị vô hiệu hóa hoặc đe dọa tính mạng. Các biến chứng có thể xảy ra bao gồm:

Xem thêm: Quản lý Diabetes | Nên làm gì để kiểm soát Diabetes

Bệnh tim mạch

Bệnh tiểu đường làm tăng đáng kể nguy cơ mắc các vấn đề tim mạch khác nhau. Ví dụ như: bệnh động mạch vành với đau ngực, đau tim, đột quỵ và hẹp động mạch. Nếu bạn bị tiểu đường, bạn có nhiều khả năng bị bệnh tim hoặc đột quỵ.

Biến chứng đái tháo đường

Bệnh thần kinh

Lượng đường dư thừa có thể làm tổn thương các bức tường của các mạch máu nhỏ (mao mạch), đặc biệt là ở chân. Điều này có thể gây ngứa ran, tê, nóng hoặc đau. Thường bắt đầu ở đầu ngón chân hoặc ngón tay và dần dần lan lên trên. Nếu không được điều trị, bạn có thể mất hết cảm giác ở các chi bị ảnh hưởng.

Tổn thương dây thần kinh liên quan đến tiêu hóa có thể gây ra vấn đề buồn nôn, nôn, tiêu chảy hoặc táo bón. Đối với nam giới, nó có thể dẫn đến rối loạn chức năng cương dương.

Tham khảo thêm: Các loại thực phẩm cho người đái tháo đường không nên bỏ qua

Bệnh thận

Thận chứa hàng triệu cụm mạch máu nhỏ (cầu thận) lọc chất thải từ máu của bạn. Bệnh tiểu đường có thể làm hỏng hệ thống lọc tinh tế này. Tổn thương nghiêm trọng có thể dẫn đến suy thận. Có thể phải lọc máu hoặc ghép thận.

Ở trên là thông tin về các biến chứng đái tháo đường. Hy vọng nội dung bài viết sẽ hữu ích đối với bạn. Tại trang tin blog beehd.vn, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ hoặc để lại phản hồi bình luận dưới bài viết.

Ngoài những thông tin đề xuất ở trên, các bạn có thể xem thông tin tổng hợp chăm sóc sức khỏe tiểu đường khác để có thêm thông tin hữu ích cho bản thân.

Trân trọng cảm ơn!

Blog Tiểu Đường: Nguyễn Khoa

Website: https://tieuduong.asia

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...