Biển quảng cáo sai quy định | Một số mức phạt cơ bản

225
Biển quảng cáo sai

Biển quảng cáo sai quy định đang là vấn đề nhức nhối của các đơn vị chức năng. Liệu tấm biển quảng cáo của bạn đã đúng theo quy định của pháp luật hay chưa? Chúng tôi sẽ đưa ra một vài hình thức phạt phổ biến qua bài viết dưới đây. Hy vọng cung cấp thêm các kiến thức cơ bản cho bạn.

Mức phạt khi treo biển quảng cáo sai quy định

Đây là câu hỏi mà nhiều đơn vị kinh doanh thắc mắc khi bỗng nhiên một ngày biển quảng cáo của đơn vị mình bị xử phạt. Quy định về mức phạt khi treo biển sai quy định được đề cập tại Điều 60 Nghị định số 158/2013/NĐ-CP. Quy định về mức phạt với hành vi, vi phạm quy định về quảng cáo trên bảng quảng cáo; băng-rôn, màn hình chuyên quảng cáo:

Biển quảng cáo sai
Biển quảng cáo sai

Yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo phòng chức năng tổ chức thực hiện cấp giấy phép xây dựng đối với bảng quảng cáo, biển hiệu có diện tích trên 20m2; đồng thời thường xuyên kiểm tra, rà soát, chấn chỉnh kích thước, hình thức, vị trí của bảng, biển quảng cáo; xử lý nghiêm những vi phạm. Nguồn: hanoimoi.com.vn

Biển quảng cáo sai quy định xử phạt từ 1-2 triệu

Đối với các hành vi sau đây sẽ bị xử phạt từ 1.000.000 đến 2.000.000 triệu đồng. Nguồn: luatvietnam.vn

– Treo, dựng, đặt, gắn mỗi bảng quảng cáo; băng-rôn không đúng vị trí đã quy hoạch. Hoặc vị trí đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận.

Biển quảng cáo sai
Biển quảng cáo sai

– Không ghi rõ tên, địa chỉ của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo trên mỗi bảng quảng cáo; băng-rôn. Trừ trường hợp quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 68 Nghị định này.

– Không thông báo hoặc thông báo không đúng về nội dung quảng cáo trên bảng; băng-rôn đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền nơi thực hiện quảng cáo.

Biển quảng cáo sai
Biển quảng cáo sai

Phạt 2-5 triệu đồng với các vi phạm biển quảng cáo

– Quảng cáo vượt diện tích quy định của bảng quảng cáo; băng-rôn tại vị trí đã quy hoạch. Hoặc vị trí đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận.

– Không tự tháo dỡ bảng quảng cáo; băng-rôn đã hết hạn ghi trong thông báo.

Biển quảng cáo sai
Biển quảng cáo sai

Mức phạt 5-10 triệu cho loại biển quảng cáo:

– Đặt biểu trưng, lô-gô, nhãn hiệu hàng hóa của người quảng cáo không đúng vị trí quy định trên bảng quảng cáo; băng-rôn có nội dung tuyên truyền, cổ động chính trị, chính trị – xã hội;

– Thể hiện lô-gô, nhãn hiệu hàng hóa vượt quá diện tích theo quy định trên bảng quảng cáo; băng-rôn có nội dung tuyên truyền, cổ động chính trị, chính trị – xã hội;

Biển quảng cáo sai
Biển quảng cáo sai

– Quảng cáo trên bảng, băng-rôn không tuân theo quy định về khu vực bảo vệ di tích lịch sử – văn hóa; hành lang an toàn giao thông, đê điều, lưới điện quốc gia; che khuất đèn tín hiệu giao thông; chăng ngang qua đường giao thông, bảng chỉ dẫn công cộng;

– Sửa đổi làm sai lệch nội dung quảng cáo đã thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Sử dụng giấy tờ giả mạo trong hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng, băng-rôn.

Biển quảng cáo sai
Biển quảng cáo sai

Trên đây là một vài hình thức xử phạt hành chính cơ bản của biển quảng cáo sai quy định. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại: Hậu quả của làm biển quảng cáo giá rẻ sai quy định. Hoặc tại blog beehd.vn các bạn có thể tìm thấy các chủ đề tương tự khác.

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...