Các loại thực phẩm cho người đái tháo đường không nên bỏ qua

103
Các loại thực phẩm cho người đái tháo đường

Các loại thực phẩm cho người đái tháo đường là các loại thực phẩm nào? Là câu hỏi đặt ra của rất nhiều người bị mắc bệnh tiểu đường.

Các loại thực phẩm cho người tiểu đường

Trong kiến thức thực phẩm bệnh tiểu đường thì thưc phẩm đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều trị bênh tiển đường. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số loại thực phẩm có lợi cho người mắc bệnh tiểu đường.

1. Cá béo

Cá béo là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất và chứa nhiều omega 3. Giúp làm giảm sự viêm nhiễm, giảm thiểu nguy cơ bị bệnh tim và đột quỵ. Với những người bị bệnh tiểu đường, ăn cá này để cung cấp đủ lượng dưỡng chất. Cá cung cấp đạm chất lượng, giúp bạn cảm thấy no và tăng tỷ lệ trao đổi chất.

Cá hồi, cá thu, cá ngừ, cá mòi và cá trích đều là những nguồn cung cấp axit béo omega3 DHA và EPA, cực kỳ tốt cho tim mạch. DHA và EPA sẽ giúp bảo vệ các tế bào trên mạch máu, giảm thiểu viêm nhiễm và cải thiện chức năng của động mạch.

Xem thêm: Xét nghiệm và điều trị tiểu đường thai kỳ | Thông tin cần thiết không thể bỏ qua

Các loại thực phẩm cho người đái tháo đường

2. Rau lá xanh

Các loại rau lá xanh vô cùng bổ dưỡng, ít calo và tinh bột đường, giúp hạn chế bị tăng đường huyết. Rau xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa – lutein và zeaxanthin. Dưỡng chất này bảo vệ mắt khỏi các biến chứng của bệnh tiểu đường.

Đặc biệt cải bó xôi, cải xoăn là những nguồn cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất và vitamin C. Vitamin C rất tốt cho người tiểu đường tuýp 2. Nó giúp giảm các dấu hiệu viêm nhiễm và làm đường huyết tăng chậm.

3. Quế

Quế có khả năng chống oxy hóa mạnh, giảm nồng độ đường trong máu, lượng cholesterol, triglyceride trong cơ thể. Cải thiện độ nhạy của hormone một cách tự nhiên để giúp cơ thể hoạt động một cách bình thường. Khi sử dụng quế thường xuyên và theo chỉ định sẽ làm giảm  mức độ hemoglobin trong cơ thể. Lưu ý chỉ nên dùng một lượng nhỏ không quá 2,5g quế cassia mỗi ngày.

Tham khảo thêm: Quản lý Diabetes | Nên làm gì để kiểm soát Diabetes

Ở trên là thông tin các loại thực phẩm cho người đái tháo đường. Hy vọng nội dung thông tin bài viết hữu ích đối với bạn.Tại website tổng hợp beehd.vn, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ hoặc để lại phản hồi bình luận dưới bài viết.

Ngoài các thông tin được đề xuất ở trên, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tổng hợp chăm sóc sức khỏe tiểu đường để có thêm kiến thức cần thiết cho bản thân.

Trân trọng cảm ơn!

Blog Tiểu Đường: Nguyễn Khoa

Website: https://tieuduong.asia

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...