Chế độ ăn của người tiểu đường | Các loại bệnh tiểu đường nên ăn gì?

119
Chế độ ăn

Chế độ ăn của người tiểu đường được rất nhiều người quan tâm. Bởi nó giúp cho người tiểu đường hạn chế và giảm khả năng phát triển của bệnh ở mức tối đa.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho bạn. Nội dung thông tin của bài viết được sự hợp tác với kênh chăm sóc sức khỏe tieuduong.asia– một đơn vị chăm sóc sức khỏe uy tín chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.

Chế độ ăn người tiểu đường

Bạn có thể xem thêm kiến thức tổng hợp bệnh tiểu đường để hiểu rõ hơn về loại bệnh này. Vì mỗi tình trạng bệnh khác nhau sẽ có phương pháp và quy tắc ăn uống riêng. Dưới đây chúng tôi đưa ra một vài chế độ ăn phù hợp với tình trạng bệnh của bạn.

Xem thêm: Thuốc trị bệnh đái tháo đường | Thông tin cần thiết bạn không thể bỏ qua

Người bệnh tuýp 1 của bệnh tiểu đường nên ăn gì?

Thực phẩm nhóm này chủ yếu cung cấp năng lượng (giàu các chất đường bột). Hạn chế vitamin A,C, D và chất béo. Thực phẩm như gạo tẻ, gạo nếp, khoai lang,.. nên sử dụng vừa đủ với yêu cầu của cơ thể. Hạn chế thực phẩm tăng đường huyết như: bánh mỳ, bánh ngọt, khoai tây,…

Chế độ ăn

Chế độ ăn người tiểu đường? Người bệnh tuýp 2

Chế độ ăn cho người bệnh tiểu đường tuýp 2 cần cung cấp chất đạm (protein), phốt pho, sắt và vitamin. Với trường hợp thừa cân, béo phì cần chọn thịt nạc, không ăn thịt có mỡ. Thịt gà thì cần bỏ da. Tăng cường ăn các loại đạm thực vật từ các loại đậu như đậu phụ, sữa đậu nành không đường…

Tham khảo thêm: Nồng độ Glucose trong máu | Bảng chỉ số Glucose và bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường nên ăn gì để giảm nguy cơ mắc bệnh

Để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường bạn nên có một chế độ ăn uống phù hợp. Bạn có thể tham khảo một só gợi ý sau của chúng tôi:

  • Cung cấp đủ nước 40ml/kg cân nặng/ngày.
  • Ăn điều độ, đúng giờ. Không để đói quá và không để no quá.
  • Chia nhỏ bữa ăn (ít nhất 4 bữa). Ăn bữa phụ buổi tối để tránh hạ đường huyết ban đêm.
  • Không nên thay đổi quá nhanh chế độ ăn
  • Không nên quá kiêng khem mà cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng: chất đạm, béo, bột đường, vitamin, muối khoáng, chất xơ…
  • Bữa ăn cần phải có mặt đại diện của 4 nhóm thực phẩm.

Ở trên là thông tin về chế độ ăn của người tiểu đường. Hy vọng nội dung thông tin bài viết sẽ hữu ích đối với bạn. Tại blog tổng hợp beehd.vn, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ tại đây.

Ngoài các thông tin được đề xuất ở trên, bạn có thể tham khảo thêm kiến thức sống khỏe cùng bệnh để có thêm thông tin cần thiết cho bản thân.

Trân trọng cảm ơn!

Blog Tiểu Đường: Nguyễn Khoa

Websitehttps://tieuduong.asia

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...