Nhận Biết Ngay Chứng Giun Tim Ở Chó Qua 4 Phương Pháp

300
chứng giun tim ở chó
chứng giun tim ở chó

Chỉ những bạn nuôi cún mới thấu hiểu nỗi sợ hãi khi cún bị mắc bệnh giun tim. Việc khám chữa và điều trị nó lại không hề đơn giản. Do đó việc phát hiện sớm những chứng giun tim ở chó là vô cùng cần thiết. Tại sao ư? Giải đáp cho thắc mắc này của nhiều bạn chủ nuôi cún là bài viết này của Blog BeeHD.

Bài viết này là những chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tế về bệnh giun tim ở chó từ viện chữa bệnh thú cưng PetHealth. Đây là một đơn vị đầu ngành lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam đã tin tưởng hợp tác cùng blog BeeHD.

4 phương pháp nhận biết sớm chứng giun tim ở chó

Ngoài việc nhận biết bằng mắt thường những triệu chứng giun tim ở chó, 4 phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn sớm phát hiện và tiêu diệt mầm mống giun tim ở chó một cách hiệu quả. Đó là những phương pháp nào?

Sử dụng kính hiển vi

Việ sử dụng kính hiển vi nhằm tìm sự hiện diện của ấu trùng microfilariae trong máu chó. Cách nầy có thể không hữu hiệu nếu thử quá sớm, vì số lượng ấu trùng còn quá ít, hoặc không có ấu trùng trong máu. Cũng có thể vì lý do giun đi lạc đường aberrant migration nên không gặp nhau để giao hợp được).

Tìm kháng thể (antibody) hoặc tìm kháng nguyên (antigen)

Tìm kháng thể (antibody) để chống lại các giai đoạn của ấu trùng. Phương pháp này cũng không mấy hữu hiệu. Vì lý do kháng thể có thể vẫn còn tồn tại trong máu một thời gian sau khi ấu trùng đã chết mất từ một vài năm về trước rồi. Việc tìm kháng nguyên (antigen) của giun cái đang đẻ thường kết quả rất thay đổi không đồng nhất.

 Chụp X-ray phổi và tim hoặc siêu âm

Chụp X-ray phổi và tim, để hy vọng tìm những sự biến đổi có thể nhìn thấy được chẳng hạn như tâm thất phải bị triển dưỡng và động mạch phổi phình to ra. Dùng siêu âm (ultrasounds) để nhận diện sự hiện diện của giun trong tim.

chứng giun tim ở chó cần được xác định bởi chụp X-quang, ...
chứng giun tim ở chó cần được xác định bởi chụp X-quang, …

Trên đây là một số thông tin về các phương pháp chẩn đoán chứng giun tim ở chó chính xác cao. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về chăm sóc thú cưng và các dịch vụ thăm khám thú cảnh khác tại blog BeeHD.

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn

Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...