Cơ chế phòng tránh bệnh viêm gan ở chó an toàn | Thông tin chung

592

Phòng tránh bệnh viêm gan ở chó không chỉ giúp chủ nuôi chủ động mà còn giúp kiểm soát sức khỏe của thú cưng. Vậy cơ chế phòng tránh bệnh viêm gan ở chó như thế nào an toàn?

Bài viết là những chia sẻ thực tế từ kinh nghiệm trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng Bệnh viện thú cưng PetHealth. Đây là 1 đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Cơ chế giúp phòng tránh bệnh viêm gan ở chó an toàn

Cơ chế phòng tránh viêm gan:

Miễn dịch mẹ truyền
Chó con khi sinh ra đã nhận được miễn dịch từ cơ thể chó mẹ. Thời gian miễn dịch thụ động của chó con phụ thuộc vào nồng độ kháng thể mẹ truyền. Loại kháng thể Maternally Derived Antibody – MDA có nồng độ giảm xuống dưới 100.

Tiêm phòng vaccine – Cách phòng tránh bệnh viêm gan ở chó hữu hiệu
Hiện nay, hầu hết các nước trên thế giới đã ngưng sử dụng loại vắc-xin MLV CAV-1. Thay vào đó, để kháng nguyên, sử dụng vắc-xin MLV CAV-2 đang là sự lựa chọn tối ưu nhất. Bởi lẽ, khi tiêm vắc-xin CAV-2 hiếm khi biến chứng gây bệnh ở mắt hoặc thận.

Lịch tiêm phòng định kỳ
Chương trình tiêm vắc-xin theo khuyến cáo thực hiện bao gồm ít nhất 2 liều. Chó trên 3 đến 4 tuần tuổi, cụ thể là vào thời điểm 8 – 10 và 12 – 14 tuần tuổi. Điều này thường được thực hiện thông qua sự kết hợp của 2 loại kháng nguyên. Đó là virus ICH với Canine Distemper virus và Parvovirus. Đối với liều nhắc lại, vắc-xin MLV có thể được tiêm mỗi 3 năm/lần như được chỉ định bởi các nghiên cứu.

Bạn có biết Cách phòng tránh viêm gan ở chó hữu hiệu nhất?

Phòng tránh bệnh viêm gan
Phòng tránh bệnh viêm gan

Tại Blog Beehd, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ chăm sóc chó mèo khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...