Công Nghệ Sinh Học Phân Tử | Quy trình thực hiện xét nghiệm

143
Công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học là ngành nghiên cứu và vận dụng sinh vật sống kết hợp với quy trình và thiết bị kỹ thuật để tạo ra sản phẩm và sản xuất ở quy mô công nghiệp với các sản phẩm sinh học phục vụ cho lợi ích của con người. Vậy công nghệ sinh học phân tử là gì?

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho bạn. Nội dung thông tin của bài viết được hợp tác với trung tâm xét nghiệm ADN AdnCenter– một trung tâm xét nghiệm hàng đầu tại Việt Nam.

Công nghệ sinh học phân tử 

Phân tử sinh học là bất kỳ phân tử hữu cơ được sản xuất bởi một sinh vật sống, bao gồm các phân tử lớn như protein cao phân tử, polysaccharides, và axit nucleic, cũng như các phân tử nhỏ như metabolit, metabolit thứ cấp, và các sản phẩm tự nhiên. Tên gọi chung cho lớp của các phân tử là một chất hữu cơ.

Xem chi tiết: Công Nghệ Làm Xét Nghiệm ADN: Mời Bạn Đọc Bài Viết Chuyên Sâu

Công nghệ sinh học

Quy trình làm xét nghiệm ADN phổ biến

Tại bệnh viện y khoa AdnCenter từ các mẫu phẩm được lấy và thu nhận trước đó. Quá trình làm phân tích sẽ được đưa qua hệ thống máy và thiết bị chuyên dụng của phòng LAB để thực hiện. Và các bước cơ bản như:

  • Tách chiết ADN
  • Định lượng ADN phân tách
  • Nhân bội – khuếch đại ADN
  • Điện ly để phân tích ADN, phân tích kết quả

Có thể tham khảo: Quy trình xét nghiệm ADN | Tại sao phải xét nghiệm ADN

Kết quả cuối cùng chỉ được giao cho người trực tiếp ký đơn đăng ký xét nghiệm ADN. Thời gian tùy vào các mẫu phân tích. Với mẫu phân tích quan hệ huyết thống trực hệ cha – con, mẹ – con thông thường tối đa 4 ngày, tối thiểu có thể có kết quả sau 4h, chi phí tương đương 4-7 triệu đồng.

Trên đây là thông tin về công nghệ và quy trình thực hiện xét nghiệm ADN. Hy vọng thông tin bài viết sẽ hữu ích đối với bạn. Tại blog beedhd.vn, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu xin để lại liên hệ tại đây. Trân trọng cảm ơn!

Biên tập: ADNCenter  (https://xet-nghiem-adn.info/)

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...