Dấu hiệu đái tháo đường | Thông tin chi tiết về các dấu hiệu

127
Dấu hiệu đái tháo đường

Rất nhiều người không phát hiện ra họ bị mắc bệnh tiểu đường cho tới khi gặp các vấn đề về sức khỏe. Vậy dấu hiệu đái tháo đường biểu hiện như thế nào?

Dấu hiệu đái tháo đường

Trước khi tìm hiểu dấu hiệu đái tháo đường, bạn có thể xem thêm kiến thức cơ bản bệnh tiểu đường để có thêm thông tin cần thiết về bệnh này.

Làm thế nào bạn có thể biết nếu bạn bị tiểu đường ? Hầu hết các triệu chứng ban đầu là từ mức glucose cao hơn bình thường. Các dấu hiệu cảnh báo có thể nhẹ đến mức bạn không nhìn thấy. Một số người không phát hiện ra họ có bệnh. Cho tới khi họ gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Sau đó các triệu chứng thường xảy ra nhanh chóng hơn.

Dấu hiệu tiểu đường sớm

Trước khi phát hiển bệnh, bệnh đã trở nên nghiêm trọng thì cả hai tiểu đường loại 1 và loại 2 đều có một số dấu hiệu cảnh báo giống nhau.

Dấu hiệu đái tháo đường

Xem thêm: Chỉ số đường trong máu | Thông tin cần thiết bạn không thể bỏ qua

Cơ thể suy nhược

Cơ thể khỏe mạnh sẽ chuyển đổi thức ăn hàng ngày thành glucose mà tế bào của bạn sử dụng để lấy năng lượng. Nhưng các tế bào lại cần insulin mới hấp thụ glucose. Nếu cơ thể không tạo ra insulin hoặc không đủ, hay kháng lại insulin thì glucose không thể xâm nhập. Bạn không có năng lượng, điều này có thể khiến bạn đói và mệt mỏi, khiến cơ thể suy nhược.

Hoạt động hấp thụ và đào thải chất thay đổi

Một người bình thường thường phải đi tiểu từ bốn đến bảy lần trong 24 giờ. Nhưng người mắc bệnh tiểu đường có thể đi nhiều hơn. Tại sao? Thông thường, cơ thể tái hấp thu glucose khi nó đi qua thận. Nhưng khi mắc bệnh tiểu đường thì lượng đường trong máu cao, thận có thể không đưa tất cả trở lại. Điều này khiến cơ thể tạo ra nhiều nước tiểu và phải mất nước. Kết quả: Bạn sẽ phải đi thường xuyên hơn. Bởi vì bạn đi tiểu rất nhiều nên bạn uống nước nhiều hơn.

Tham khảo thêm: Nguyên nhân bị tiểu đường | Thông tin cần thiết bạn không thể bỏ qua

Ở trên là các thông tin về dấu hiệu đái tháo đường. Hy vọng nội dung thông tin bài viết sẽ giúp bạn phòng tránh nguy cơ mắc bệnh. Tại trang blog thông tin beehd.vn, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ hoặc để lại phản hồi bình luận dưới bài viết.

Ngoài các thông tin được đề xuất ở trên, bạn có thể xem thêm kiến thức bệnh tiểu đường khác để có một cơ thể khỏe mạnh.

Trân trọng cảm ơn!

Blog Tiểu Đường: Nguyễn Khoa

Website: https://tieuduong.asia

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...