Điểm ngành công nghệ thông tin là một trong những điểm chuẩn ngành cao nhất hiện nay. Trong những năm gần đây, điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin thường tăng từ 0.5 – 3 điểm. Ngành hiện cũng được nhiều người lựa chọn cho ngành học của mình.

Điểm ngành công nghệ thông tin trong các năm gần đây luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Một số khu vực có điểm chuẩn được nhiều người quan tâm.

Điểm chuẩn trường công nghệ thông tin khu vực phía Bắc năm 2019

Đại học công nghệ thông tin điểm chuẩn ở khu vực phía Bắc là các trường đào tại nổi tiếng về ngành CNT. Các thông tin về điểm chuẩn các ngôi trường này luôn nhận được sự quan tâm từ phía các học sinh, sinh viên.

Đại học Bách Khoa Hà Nội

Năm 2019, Đại Học Bách Khoa Hà Nội là trường có điểm trúng tuyển ngành Công nghệ thông tin cao nhất cả nước. Trong đó, ngành CNTT – Khoa học máy tính có điểm trúng tuyển cao nhất. Điểm chuẩn đã tăng từ 2 – 2.6 điểm so với năm trước. Mức điểm này cao nhất ở tổ hợp A00.

Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường đại học Công nghệ – Đại học Quốc Gia Hà Nội là trường có điểm chuẩn cao thứ hai. Mức điểm chuẩn ngành này là 25,85 điểm. Trường gồm 3 nhóm: Công nghệ thông tin – Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, Công nghệ thông tin định hướng thị trường Nhật. Trong đó, nhóm ngành Khoa học máy tính và Hệ thống thông tin có mức điểm chuẩn là 25.

Đại học Kinh Tế Quốc Dân

Năm 2019, ngành công nghệ thông tin trường Đại học KTQD lấy là 24,1 điểm. Tăng 2,35 điểm so với năm trước. Tuy trường kinh tế, nhưng chất lượng đào tạo công nghệ thông tin không hề thua kém các trường khác. Vì thế, ngành có lượng ứng tuyển ngày càng nhiều.

Điểm ngành công nghệ thông tin trường kinh tế quốc dân
Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông
Đây là một trường nổi tiếng trong ngành đào tạo CNTT. Trường có 2 cở sở cả phía Bắc và Nam. Trường lấy điểm sàn đại học CNTT ở phía Bắc và phía Nam lần lượt là 24,1 và 22 điểm năm 2019.

Đại học Công nghiệp Hà Nội

Đại học Công nghệ Hà Nội có điểm chuẩn đầu vào khá là 22,8 điểm. Đây là mức điểm chuẩn 2019. Ngành khoa học máy tính lấy 21,15 điểm. Ngành Công nghệ máy tính có mức điểm 20.5 điểm.

Đại học Hà Nội

Đại học Hà Nội có mức điểm chuẩn là 22,15 điểm năm 2019. Các chương trình đào tạo, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Các chương trình học được giảng dạy chất lượng nên thu hút rất nhiều.

Điểm chuẩn các trường đại học khu vực phía Nam

Ngành công nghệ thông tin học gì? Điểm chuẩn các trường CNTT như thế nào? Đây là những câu hỏi thường gặp rất nhiều trước mỗi kỳ thi Đại học. Điểm chuẩn các trường đại học khu vực phía Nam. Có nhiều trường đại học có các mức điểm bạn có thể tham khảo như:

Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP HCM

Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc Gia TP HCM là một trong những trường thuộc hàng top. Ngành đào tạo công nghệ thông tin luôn được nhiều người đăng ký. Ngành này được gọi là khoa học máy tính và kỹ thuật máy tính. Điểm chuẩn ngành khoa học máy tính là 25,75 và kỹ thuật máy tính là 25 điểm. Điểm chuẩn này tăng 1,75-2,5 điểm so với năm 2018.

Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia TP HCM

Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP HCM. Ngành có mức điểm chuẩn là 25 điểm năm 2019. Tăng 2,25 so với điểm chuẩn 2018. Trường đào tạo 3 ngành Khoa học máy tính chương trình tiên tiến với mức trúng tuyển 24,6 điểm. Công nghệ thông tin chương trình chất lượng cao có điểm chuẩn là 23,2 điểm. Công nghệ thông tin chương trình Việt – Pháp lấy điểm chuẩn là 21.

Điểm ngành công nghệ thông tin trường đại học khoa học tự nhiên – Đại học Quốc Gia Hà Nội
Đại học Quốc gia TP HCM
Đại học Quốc Gia TP HCM năm 2019 có điểm chuẩn dao động từ 20 đến 25,5 điểm. Riêng ngành hệ thống thông tin theo chương trình tiên tiến có mức điểm 17,8 điểm. Công nghệ thông tin có điểm chuẩn là 24,65 điểm. Tăng nhiều so với 2018 là 2, 15 điểm.

Đại học Sư phạm kỹ thuật TP HCM

Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP HCM là một trong những trường có chất lượng tiếng Việt bà tiếng Anh đảm bảo. Điểm ngành công thường lần lượt là 23.9, 22.3 và 21,8 điểm. Điểm chuẩn so với năm 2018 đã cao từ 1.8 đến 2.1 điểm.

Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng

Trường đại học Bách Khoa Đà Nẵng là một trong những trường có top điểm chuẩn ngành CNTT khá cao. Năm 2019, điểm chuẩn theo khối ngành lần lượt là 23.5 và 23 điểm.

Trên đây là một số thông tin trả lời các câu hỏi như: ngành công nghệ thông tin ra làm gì, điểm chuẩn ngành như thế nào?. Hy vọng bài viết đã cung cấp các thông tin hữu ích cho bạn đọc. Tại trang web của chúng tôi, các bạn có thể tìm thấy các bài viết cùng chủ đề khác.

Trân trọng cảm ơn!!!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *