Độ chính xác của xét nghiệm ADN huyết thống | Bạn có thể xem chi tiết

184

Độ chính xác của xét nghiệm– là tỷ lệ phần trăm mà một xét nghiệm đó mang lại. Tỷ lệ càng cao thì chứng tỏ phương pháp xét nghiệm này có độ chính xác cao. Câu hỏi đặt ra: Độ chính xác của xét nghiệm ADN huyết thống là bao nhiêu?

Bài viết dưới đây, chúng tôi cung cấp thông tin cho bạn. Nội dung thông tin của bài viết được hợp tác với Trung tâm xét nghiệm ADN AdnCenter– một trung tâm xét nghiệm huyết thống hàng đầu tại Việt Nam.

Độ chính xác của xét nghiệm ADN huyết thống

Với những máy móc, công cụ hiện đại. Tại trung tâm y khoa AdnCenter– việc xét nghiệm ADN cho kết quả rất cao. Có thể nói độ chính xác gần như là tuyệt đối.

Đối tượng tham gia trong xét nghiệm ADN xác minh quan hệ cha con bao gồm đứa trẻ và người được cho là cha ruột. Sự tham gia của người mẹ làm tăng độ chính xác của kết quả nhưng không bắt buộc.

Nếu các mẫu ADN của mẹ, con và bố nghi vấn khớp với nhau trong từng gen. Khẳng định có quan hệ huyết thống đạt từ 99.999% đến 99,9999%. Kết luận người đàn ông chính là cha ruột của đứa trẻ.

Ngược lại, 2 hai mẫu ADN của người con và bố nghi vấn không khớp với nhau từ 2 gene trở lên. Kết luận 100% người đàn ông này không phải là cha của đứa trẻ.

Xem chi tiết: Xét Nghiệm ADN Huyết Thống: Bài Viết Chia Sẻ Kiến Thức Chuyên Sâu

Độ chính xác của xét nghiệm

Thực tế, xét nghiệm huyết thống cha con có thể thực hiện được mà không cần sự hiện diện của người mẹ.

Mẫu dùng để làm xét nghiệm ADN huyết thống

Bình thường, các mẫu ADN này  được lấy cũng rất dễ. Chỉ cần một ít: máu, tóc có chân, móng tay/chân, cuống rốn khi rụng… đều có thể sử dụng để thực hiện xét nghiệm. Còn nói về độ chính xác thì phương pháp xét nghiệm ADN cha con sẽ trả kết quả đúng lên tới 100%. Là phương pháp có độ chính xác nhất hiện nay trong việc xác định huyết thống.

Cùng tham khảo thêm: Tại sao cần xét nghiệm ADN | Các trường hợp cần làm xét nghiệm

Qua những thông tin ở trên, các bạn đã hiểu phần nào về xét nghiệm ADN huyết thống. Và biết được độ chính xác của xét nghiệm. Tạo niềm tin cũng như sự tin tưởng của bạn khi xác đinh làm xét nghiệm này. Tại blog beehd.vn, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ tại đây. Trân thành cảm ơn!

Biên tập: ADNcenter

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...