Độ tuổi chó bị viêm gan | Virus Canine Adenovirus-1 (CAV-1)

498

Chó bị viêm gan điều trị không hề đơn giản. Vì thế, chủ nuôi nên phòng ngừa hơn là để chó bị nhiễm bệnh. Vậy độ tuổi chó mắc bệnh có đa dạng? Loại virus nào đã gây ra loại bệnh này?

Bài viết là những chia sẻ thực tế trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng viện thú cưng . Đây là 1 đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Độ tuổi chó bị viêm gan? Loại virus gây bệnh?

Chó bị viêm gan nguyên nhân gây bệnh là do một loại virus nguy hiểm gây ra. Ngoài ra, độ tuổi mắc bệnh ở chó là không có giới hạn.

Bệnh do virus Canine Adenovirus-1 (CAV-1). Độ tuổi mắc phải tỷ lệ cao đặc biệt với chó dưới một năm tuổi. Các loài chó hoang dã và chó chưa được tiêm vaccine CVA-1 đều có thể mắc bệnh. Là bệnh lây lan rất nhanh. Bệnh không lây sang người.

Bệnh viêm gan truyền nhiễm trên chó gây ra bởi canine adenovirus (CAV-1) có huyết thanh đồng nhất trên toàn thế giới, tương đồng miễn dịch với adenovirus trên người. CAV-1 có kháng nguyên khác biệt so với CAV-2 (loại được sản xuất vắc-xin cho bệnh hô hấp trên chó). Kháng nguyên của CAV-2 đã được phân lập từ ruột chó con bị tiêu chảy xuất huyết, từ những chú chó bị ho cũi chó với dấu hiệu tiêu chảy.

Bạn có biết chó bị viêm gan xuất phát từ đâu?

Chó bị viêm gan
Chó bị viêm gan

Một số thông tin trên giúp chủ nuôi chủ động trong việc chăm sóc thú cưng tránh hỏi những tác nhân gây căn bệnh viêm gan ở chó. Vì thế, đừng bỏ qua bài viết vì nội dung cực hữu ích.

Tại Blog Beehd , bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ chăm sóc chó mèo khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...