Độ tuổi mắc bệnh viêm gan ở chó | Những triệu chứng dễ nhận biết

337

Độ tuổi mắc bệnh viêm gan ở chó không giới hạn, từ chó nhỏ đến chó trưởng thành. Tuy nhiên, bệnh phát nhiều nhất ở chó nhỏ khi sức đề kháng còn yếu.

Bài viết chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng Bệnh viện thú y. Một đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Độ tuổi chó dễ mắc bệnh viêm gan | Triệu chứng cần biết

Chó chưa được tiêm chủng ở mọi lứa tuổi đều có thể mắc bệnh. Tuy nhiên, độ tuổi mà chó thường dễ mắc bệnh viêm gan nhất thường là chó non đang trong giai đoạn phát triển. Đặc biệt, tỷ lệ mắc và tử vong cao nhất là ở chó dưới một năm tuổi.

Khi mắc bệnh. Chó trải qua thời kì ủ bệnh khoảng 4 – 7 ngày sau đó cơ thể bắt đầu xuất hiện những biểu hiện bất thường theo giai đoạn từ nhẹ đến nặng.

Ở giai đoạn chớm phát bệnh, chó thường sẽ có những triệu chứng biểu hiện ra bên ngoài như: Sốt ho, sưng hạch amidan thường kết hợp với viêm họng. Xuất hiện nốt bạch huyết trên cổ lớn lên gây phù nề dưới da đầu và cổ. Chướng bụng, vàng da, co giật, hôn mê. Phù giác mạc. Bệnh không lây sang con người.

Bạn có biết Triệu chứng viêm gan gây tỷ lệ tử vong ở chó cao?

Mắc bệnh viêm gan
Mắc bệnh viêm gan ở chó

Bài viết tổng hợp thông tin hữu ích về bệnh viêm gan ở chó. Chó mắc bệnh viêm gan gây ra nhiều hệ lụy sau khi khỏi. Để tránh cho thú cưng tử vong do bệnh và những hệ lụy không cần thiết sau ốm. Thì chủ nuôi nên tìm hiểu căn bệnh này.

Tại Blog Beehd, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ chăm sóc thú y khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...