Dòng Chó Husky | Những thông tin cần biết về Chó Husky

189

Dòng Chó Husky là một giống chó năng động, tích cực và dẻo dai có tổ tiên từ môi trường lạnh giá và khắc nghiệt của vùng Bắc Cực Siberia. Có khá nhiều người nhầm lẫn với giống chó Alaska. Vì vậy, chó Husky sẽ có những đặc điểm gì?

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho bạn. Nội dung thông tin của bài viết được sự hợp tác với trung tâm phân phối ipet.vn– một đơn vị cung cấp thú cưng chất lượng uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Lịch Sử Dòng Chó Husky

Sibirian Husky, là giống chó có nguồn gốc từ vùng Đông Bắc Siberia, Nga. Tại đây, từ khoảng hơn 3000 năm trước, chúng đã được tộc người Chukchi nuôi dưỡng và huấn luyện để giúp đỡ con người trong việc di chuyển hay vận chuyển hàng hóa.

Xem chi tiết: Chó Husky

Đặc Điểm Chó Husky

Cũng giống như Alaska. Do có tổ tiên là giống chó sói bản địa nên đôi mắt của Husky thường toát lên vẻ lạnh lùng, hoang dã, có phần hơi đáng sợ. Ngoài ra, một chú Husky thuần chủng còn có những tập tính sau:

Dòng Chó Husky

Tập Tính Chó Husky

Dòng chó Husky này có những tập tính khá nổi bật như:

Tham khảo thêm: Giống Chó Chihuahua | Các thông tin về giống chó chihuahua

Tính Cách

Nếu bạn đã tìm hiểu về chó Husky Sibir thì sẽ thấy chúng hay xuất hiện trong các bộ phim với hình ảnh chú sói hung dữ và gian ác. Nhưng thực tế chó Husky dễ thương, hiền lành và vô cùng đáng yêu. Bạn có thể sợ hãi nếu lần đầu nhìn thấy Husky. Nhưng tìm hiểu sẽ biết lý do tại sao Husky là giống chó được cộng đồng chó yêu thích đến vậy.

Thói Quen Sống

Dòng chó Husky hay có xu hướng tìm cách trốn thoát và đi lang thang một mình. Chúng được mệnh danh là “bậc thầy đào tẩu”. Khi có khả năng nhảy vượt rào, đào hầm và cắn nát đồ vật đỉnh cao. Nếu bạn không trông coi cẩn thận, Husky có thể bỏ nhà đi bất cứ lúc nào. Đặc biệt, khi chúng đến độ tuổi dậy thì sẽ có xu hướng bỏ nhà đi tìm bạn tình.

Tuổi Thọ

Nhiều người quan tâm đến tuổi thọ của chó cảnh Husky. Và đem tuổi thọ thực tế của chó để qui đổi theo tuổi của người. Loài này có thể sống tới 15-20 năm. Tuy nhiên điều đó cũng còn phụ thuộc vào việc do cách chăm sóc của người chủ. Nếu người chủ chăm sóc cẩn thận thì đương nhiên những chú cún sẽ sống lâu và sống khỏe.

Dòng Chó Husky

Cùng xem thêm: Chó Golden

Màu Sắc

Husky có rất nhiều màu và thường gặp nhiều nhất là màu đen trắng, nâu đỏ, xám, hồng phấn, màu trắng và màu “agouti”. Tuy có nhiều màu nhưng đa phần vùng lông ở các bộ phận như chân, mõm, đốm cuối đuôi thường là màu trắng.

Cách Chăm Sóc/ Huấn Luyện

Husky là giống chó rất hoạt bát, nghĩa là chúng cần chạy nhảy và hoạt động hàng ngày để vui vẻ. Chúng là giống chó trung thành và tốt bụng và yêu cuộc sống, rất nhiều người muốn nuôi Husky. Tuy nhiên, đôi khi chúng khá bướng bỉnh và khó huấn luyện. Vậy nên bạn cần sẵn sàng cho từng nhiệm vụ cũng như cách chăm sóc chó husky. Nếu bạn đang định nuôi một chú chó Husky, hãy xem liệu bạn có thời gian, kiên nhẫn, năng lượng và sự cống hiến để dành cho chúng một cuộc sống lâu dài, hạnh phúc và đầy đủ hay không.

Ở trên là các thông tin về dòng chó Husky. Hy vọng nội dung thông tin của bài viết sẽ hữu ích đối với bạn. Tại blog beehd.vn, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ tại đây.Trân trọng cảm ơn!

Tác giả: IPet

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...