Giống Chó Chihuahua | Các thông tin về giống chó chihuahua

188
Giống chó Chihuahua

Giống chó Chihuahua là dòng chó tí hon nhưng có cá tính vô cùng mạnh mẽ. Tuy nhỏ con nhưng chúng trông nhà rất tốt, sủa ầm ĩ mỗi khi có người lạ vào nhà. Chó chihuahua rất hiếu động, vui vẻ và đặc biệt thích được vuốt vẻ.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho bạn. Nội dung thông tin của bài viết được sự hợp tác với đại lý ipet.vn– một đơn vị cung cấp thú cưng uy tín chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.

Nguồn Gốc Giống Chó Chihuahua

Chó Chihuahua được tìm thấy lần đầu tiên tại Mexico, vào cuối thế kỷ 19. Lúc ấy, ngoại hình của Chihuahua khá kỳ lạ. Trọng lượng của chúng tối đa chỉ 1.3 kg, có thể nằm trọn trong lòng bàn tay của người lớn. Chính vì vậy, những người thổ dân đã tin rằng, Chihuahua có sự liên kết chặt chẽ với đấng thần linh tối cao.

Đặc Điểm Chiwawa

Chihuahua sở hữu một ngoại hình nhỏ bé, xinh xắn. Đầu tròn, mõm ngắn dễ nhận biết. Đôi mắt của chihuahua rất to, tròn xoe, thường có màu đen sẫm và đỏ ruby sẫm. Đôi tai to, vểnh, rất thính, nghe rõ được mọi âm thanh xung quanh.

Xem chi tiết: Chó Chihuahua

Giống chó Chihuahua

Tập Tính Chó Chihuahua

Loài chó này có một số tập tính giống các loài chó khác như:

Tính Cách

Những chú chó Chihuahua có cá tính rất mạnh mẽ, chúng rất vui tươi, hiếu động và luôn thích được vuốt ve, chăm sóc. Vì thích được chủ vuốt ve, cưng nựng, nên những em chihuahua thường lẽo đẽo theo chủ khắp nơi trong nhà, thậm chí khi ra ngoài, đi mua sắm chúng cũng thường đòi đi theo.

Thói Quen Sống

Giống chó Chihuahua trông nhà rất tốt, chúng luôn rất cảnh giác và sủa ẩm ĩ khi người lạ vào nhà. Chúng cũng có thể trở nên rất hiếu chiến và cắn nếu người lạ tỏ ra không thiện chí. Đối với những vật nuôi khác, chihuahua có xu hướng quên rằng mình rất nhỏ bé và thường tỏ ra thách thức với những con chó lớn hơn.

Tuổi Thọ

Nhiều người quan tâm đến tuổi thọ của giống chó Chihuahua. Và thường đem tuổi thọ thực tế của chúng để qui đổi theo tuổi của người. Tuy chúng có kích thước khá là nhỏ bé nhưng chihuahua lại rất khỏe mạnh, ít mắc bệnh tật và có tuổi thọ rất cao, từ 10 – 18 năm tùy điều kiện chăm sóc và môi trường sống.

Tham khảo thêm: Chó Phốc Sóc

Giống chó Chihuahua

Lông Chó Chihuahua

Ở Việt Nam, những em chó chihuahua lông ngắn được nuôi nhiều hơn so với chihuahua lông dài. Bộ lông thường là những màu như vàng cát, nâu hạt dẻ, xanh thép, màu bạc. Hoặc một số màu pha khác như đen nâu,… Dù là màu nào thì chihuahua vẫn rất nổi bật và đáng yêu.

Cách Chăm Sóc/ Huấn Luyện

Với kích thước nhỏ nhất thế giới, Chihuahua đặc biệt thích hợp sống trong những phòng trọ hay căn hộ nhỏ. Tuy nhiên, kích thước nhỏ cộng với sự táo bạo và tò mò có thể gây ra rất nhiều phiền toái. Chúng có thể trốn ra ngoài bằng các lỗ nhỏ mà không giống chó nào có thể chui vừa. Do vậy, Chihuahua cần đặc biệt chăm sóc và huấn luyện cẩn thận hơn những giống chó khác.

Ở trên là các thông tin về giống chó Chihuhua. Đây là một loài chó khá dễ thương và đáng yêu. Hy vọng qua những thông tin trên các bạn sẽ có những lựa chọn nuôi cho mình một chú chó để làm bạn. Tại blog beehd.vn, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ hoặc để lại phản hồi bình luận dưới bài viết. Trân thành cảm ơn!

Tác giả: IPet

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...