Google Analytics – Công cụ hỗ trợ phân tích website được hàng trăm triệu website lớn nhỏ trên thế giới đưa vào sử dụng. Bài viết dưới đây với những chia sẻ của Nef Digital – sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về dịch vụ SEO tại Việt Nam.

Google Analytics là gì?

oogle Analytics (GA) – Một sản phẩm dịch vụ được cung cấp bởi Google và hoàn toàn miễn phí. GA cho phép người quản trị tạo ra các bảng thống kê mọi tương tác của người dùng khi truy cập website.

Nền tảng Google Analytics chắc chắn sẽ không có một người làm quản trị website nào không sử dụng. Khác với dịch vụ Goole Webmaster Tool, là công cụ sử dụng để điều khiển (control) website thì GA sử dụng để đo lường và kiểm soát website. Dịch vụ hoàn toàn miễn phí và giúp kiểm soát theo thời gian thực.

Các tính năng của Google Analytics

Khả năng tùy chỉnh cho phép chúng ta tổ chức việc đo lường và thống kê dữ liệu theo ý muốn. Với tính năng báo cáo đo lường được Google Analytics phân thành 04 nhóm chính bao gồm:

  1. Báo cáo Thời gian thực
  2. Báo cáo Đối tượng
  3. Báo cáo Chuyển đổi
  4. Báo cáo Hành vi người dùng

Tất cả các bảng báo cáo đều giúp quản trị viên website sử dụng đọc và phân tích đa chiều. Điều đó là rất quan trọng, giúp chúng ta có nhiều góc nhìn hơn từ hành vi khách hàng truy cập. Từ đó đưa ra những hành động, điều chỉnh, tối ưu để đạt được cao hơn các mục tiêu thương mại.

Công cụ Google Analytics
Công cụ Google Analytics

Tham khảo thêm: Google Webmaster Tool – Công cụ hỗ trợ đắc lực cho Admin Website

SEO là một loạt các công việc nghiệp vụ tối ưu (Search Engine Optimization). Chính vì vậy chúng ta không thể đánh giá trạng thái để tối ưu nếu không đó lường được dữ liệu. GA là một công cụ buộc phải có cho các SEOer.

Kỹ thuật SEO những năm gần đây đã chuyển hướng từ việc lấy trang web làm mục tiêu. Ngày nay mục tiêu lại là trải nghiệm người dùng, nói cách khác là SEOer cần phải tạo ra USER SIGNAL tốt.

Một số chỉ số user signal:

  • Số user phát triển mới (lần đầu truy cập)
  • Số user quay lại lần 2, lần 3, số trang được xem trên mỗi user
  • Số lần xem trang (Số lần trang được xem trên một user)
  • Thời gian trung bình trên trang (Là gian ở lại trên trang cho mỗi lần truy cập)
  • Tỷ lệ thoát (Là tỷ lệ truy cập không có tương tác nào so với tổng số truy cập)
  • Cách mà user tương tác với trang (phân tích bởi máy học AI): Ví dụ tốc độ đọc, điểm dừng xem, vị trí có tỷ lệ tương tác (click, di chuột)…

Google Analytics là công cụ đưa ra những con số thống kế dữ liệu của website vô cùng chính xác. Từ đó giúp người quản trị hiểu rõ những tình hình phát triển của Website và đưa ra những phương án tối ưu website hiệu quả cho website của bạn.

Mọi thông tin chi tiết hay yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau.

Nef Digital

Email: seo@nef.vn

Hotline: 098 113 7758

Web: Https://dich-vu-seo.vn

VPGD: Gamuda, Yên Sở, Hà Nội

Trụ sở: Số 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...