Google Webmaster Tool – Công cụ hỗ trợ đắc lực cho Admin Website

398
Google Webmaster Tool

Bạn là một SEOer? Bạn đã biết về Google Webmaster Tool chưa? Nếu chưa sẽ là một điều vô cùng đáng trách. Vì đây là công cụ hỗ trợ quản trị website rất đắc lực.

Nội dung bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích về công cụ này bởi Nef Digital – một đơn vị uy tín chất lượng về dịch vụ SEO tại Việt Nam.

Google Webmaster Tool là gì? 

Google Webmaster Tool hay còn gọi là Google Search Console. Một dịch vụ miễn phí được cung cấp bởi Google. Công cụ hỗ trợ không thể thiếu cho người quản trị website.

Nếu như Google Analytics được sử dụng để đo lường và kiểm soát tương tác người dùng với website. Thì Google Webmaster Tool được sử dụng để quản trị hiệu suất cũng như điều khiển website. Năm 2018, một năm tái cấu trúc gần như hoàn toàn của Google. Và webmaster tool cũng không ngoại lệ. Vậy điều gì đã được thay đổi với công cụ này? mời bạn tham khảo nội dung dưới đây.

Giao diện người dùng UI

Giao diện báo cáo và các công cụ được thiết kế theo giao diện người dùng (UI). Xong xong với đó là sự có mặt của các báo cáo hiệu xuất (performance). So với báo cáo trên webmaster tool cũ, là việc mở rộng phạm vi ngày để kết hợp 16 tháng dữ liệu, thay vì 3 tháng. Báo cáo Hiệu suất cung cấp thông tin số lần nhấp, số lần hiển thị, TLB và số liệu xếp hạng trung bình ở cấp độ trang, truy vấn, quốc gia và thiết bị…

Google Webmaster Tool

Kiểm tra URL – Google Webmaster Tool

Công cụ Kiểm tra URL là một chức năng được bổ sung cho Search Console và báo cáo chỉ mục được cung cấp phân tích cấp độ chi tiết URL. Công cụ này rất hữu dụng vì nó ngăn chặn hành vi thu thập dữ liệu và lập chỉ mục của Google. Nó không giống như một hộp đen để cung cấp cho các SEOer thực hiện xử lý lỗi.

Tìm hiểuTừ Khóa LSI Xu Hướng Sử Dụng Trong Kỹ Thuật Tối Ưu Onpage 2019

Chức năng này bao gồm:

  • Bao gồm khả năng kiểm tra URL trực tiếp,
  • Xem trang được hiển thị,
  • Phát hiện các tài nguyên trang không thể tải cũng như các lỗi JavaScript.

Một số chức năng ít thay đổi

Không phải tất cả các báo cáo trong Search Console đều được cải tiến hoàn toàn. Một số chỉ đơn giản như “thay một chiếc áo mới” bằng cách được cập nhật lên giao diện mới. Ví dụ như:

  • Sơ đồ trang web thay vì Báo cáo sơ đồ trang web
  • Trạng thái AMP thay vì Trang di động được tăng tốc
  • Khả năng sử dụng di động vẫn như cũ.
  • Vấn đề bảo mật trở thành báo cáo vấn đề bảo mật.
  • Liên kết đến trang web của bạn thay bằng Liên kết (bao gồm cả liên kết nội bộ)

Cải tiến HTML

Là một báo cáo đơn giản trong phiên bản cũ của Search Console, truyền đạt các vấn đề trên trang, bao gồm các vấn đề liên quan đến thẻ tiêu đề và mô tả meta.

Báo cáo này là một di tích thực sự của Search Console và đang bị loại bỏ. Báo cáo cung cấp những hiểu biết hạn chế về các vấn đề trên trang, vì vậy nhóm tại Google có thể đã thừa nhận có rất nhiều công cụ khác thực hiện tốt hơn loại phát hiện vấn đề thực tiễn tốt nhất này.

Ở trên là thông tin về Google Webmaster Tool là công cụ mang lại nhiều hiệu quả cho quá trình quản trị Website. Tại Nef Digital, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ.

Nef Digital

Email: seo@nef.vn

Hotline: 098 113 7758

Web: Https://dich-vu-seo.vn

VPGD: Gamuda, Yên Sở, Hà Nội

Trụ sở: Số 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...