Hướng Dẫn Thu Mẫu Tóc | Mời bạn tham khảo bài viết chi tiết

115
Hướng dẫn thu mẫu tóc

Có rất nhiều mẫu được dùng để làm xét nghiệm ADN như: mẫu máu, mẫu niêm mạc, mẫu móng tay… Trong đó tóc cũng là một mẫu vật được dùng để làm xét nghiệm. Nhưng để lấy được mẫu vật thì cần phải có sự hướng dẫn thu mẫu tóc chi tiết, cụ thể.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin cho bạn. Nội dung thông tin của bài viết được hợp tác với trung tâm xét nghiệm huyết thống AdnCenter– một trung tâm xét nghiệm hàng đầu tại Việt Nam.

Hướng dẫn thu mẫu tóc: Tiến hành thu mẫu tóc xét nghiệm ADN

Với sự hướng dẫn của bệnh viện y khoa AdnCenter. Các bạn hoàn toàn có thể thực hiện thu mẫu tóc để tiến hành xét nghiệm ADN tại nhà theo các bước dưới đây. Mẫu tóc tiến hành xét nghiệm yêu cầu phải có chân tóc:

  • Chọn túi đựng mẫu xét nghiệm phù hợp. Điền đầy đủ thông tin lên mẫu cần tiến hành xét nghiệm.

Xem chi tiết: Xét Nghiệm ADN Bằng Tóc (Chân Tóc) Cho Kết Quả Chính Xác

Hướng dẫn thu mẫu tóc

  • Tiến hành thu mẫu tóc có gốc để tiến hành xét nghiệm ADN. Yêu cầu mẫu tóc cần có chân. Ưu tiên vật mẫu được lấy trên đỉnh đầu. Tóc màu hay tóc bạc còn chân tóc đều có giá trị xét nghiệm. Hoặc các mẫu khác thuộc hệ lông cũng đều có giá trị. Thu 7-10 mẫu tóc để dễ dàng tiến hành xét nghiệm. Mẫu tóc đạt tiêu chuẩn có thể nhìn thấy được phần gốc tóc màu trắng hoặc có chất nhầy. Bạn có thể để lên tờ giấy trắng để kiểm tra.
  • Sau khi thu hồi được mẫu xét nghiệm thì cho vào túi đựng vật mẫu đã ghi đầy đủ thông tin. Bảo quản ở nơi thoáng mát. Không được cho vào tủ lạnh. Mẫu tóc tốt là thời gian bảo quản <1 tháng.

Tham khảo thêm bài viết: Xét nghiệm ADN móng tay| Hướng dẫn những điều cần lưu ý

Sau khi thực hiện các bước trên thì bạn tiến hành điền đầy đủ thông tin vào đơn đăng ký làm xét nghiệm và gửi vật mẫu.

Ở trên là thông tin hướng dẫn thu mẫu tóc để làm xét nghiệm ADN. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm những cách lấy mẫu khác nữa để bạn có thể tham khảo. Tại blog beehd.vn, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ tại đây. Trân thành cảm ơn!

Biên tập: ADNcenter  (https://xet-nghiem-adn.info/)

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...