Kỹ Thuật SEO Content: Đơn Giản, Hiệu Quả Nhưng Ít Ai Để Ý

97

Như ta đã biết, Seo là phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.Vì vậy kỹ thuật SEO Content liên quan và ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm của người dùng.

Cùng đồng hành, nghiên cứu và phát triển kỹ thuật Seo từ Nef Digital Marketing – chúng tôi hy vọng bài viết dưới đây cung cấp cho bạn đọc những kiến thức cơ bản và hữu ích về Kỹ thuật SEO Content.

Kỹ thuật SEO Content là gì?

Kỹ thuật SEO Content chính là kỹ thuật tối ưu nội dung thân thiện với công cụ tìm kiếm để có cơ hội xếp hạng cao hơn trong kết quả của các Search Engine.

Dễ hiểu hơn thì SEO Content là cách xây dựng các bài viết xoay quanh sản phẩm/ dịch vụ với nội dung thật sự có ích nhằm thu hút người dùng và giúp tăng lượng truy cập thông tin thông qua các công cụ tìm kiếm.

SEO Content sẽ giúp website on Top an toàn bền vững, tạo ra giá trị đích thực đối với người dùng, tạo hình ảnh tốt về thương hiệu.

Kỹ Thuật SEO Content

Bạn có biết: Kỹ Thuật SEO Content: Đơn Giản, Hiệu Quả Nhưng Ít Ai Để Ý

Tại sao kỹ thuật SEO Content quan trọng?

Nhiều Seoer cho rằng Content chưa phải yếu tố quan trọng nhất khi làm SEO. Họ nghĩ rằng chỉ cần tập trung vào kỹ thuật là đủ. Chất lượng nội dung không quan trọng. Điểm nhìn nhận này cần xem lại.

Thực tế, nếu tập trung SEO Content bạn đã thực hiện một phần việc lớn để tạo thứ hạng bền vững cho website rồi. Kỹ thuật Seo Content chính là kỹ thuật Seo bền vững nhất, đơn giản nhất nhưng hiệu quả nhất. Tuy nhiên, lại ít người chăm chút cho phần việc tạo sự bền vững này.

Trong các yếu tố giúp SEO thành công gồm: Nội dung, Onpage, Backlink và Traffic thì yếu tố quan trọng nhất vẫn là nội dung (content is king).

Vì suy cho cùng, người dùng tìm kiếm những nội dung hữu ích trên website của bạn. Chính là giá trị thông tin mà chúng ta mang lại cho họ. Do vậy, cho dù là cách thức nào, phương pháp nào trong Digital Marketing thì “Content vẫn là vua” (content is king).

Kỹ thuật SEO Content quan trọng

SEO Content giúp doanh nghiệp tạo ra những thông tin hấp dẫn. Thu hút độc giả với nội dung “chất”. Từ đó, làm tăng lượng truy cập của công cụ tìm kiếm. Giúp làm tăng thứ hạng của website doanh nghiệp trên Google.

Kỹ thuật SEO Content cho chiến lược tiếp thị rẻ tiền nhất nhưng tạo tạo lợi nhuận khổng lồ. Đầu tư vào tối ưu hóa nội dung bài viết giúp doanh nghiệp tiếp cận người dùng thân thiện hơn.

Kỹ thuật SEO content là giải pháp tối ưu duy nhất giúp bài viết trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm để tạo ra lực đẩy giúp website của doanh nghiệp lên top tìm kiếm.

Đồng thời, tối ưu hóa nội dung bài viết còn đảm bảo cho trang web của bạn luôn có nội dung mới. Những thông tin mới mẻ được update thường xuyên gây hứng thú và khuyến khích người dùng quay trở lại website của bạn.

Xem thêm: Những Lợi Ích Khó Tin Từ Seo Đối Với Doanh Nghiệp

Ưu điểm của phương pháp SEO Content

Phương pháp SEO Content chính là phương pháp dựa trên chất lượng nội dung là chính nên website dễ dàng tránh được các thuật toán Google, lên top ổn định, bền vững. Tạo hình ảnh tốt cho thương hiệu. Tạo giá trị đích thực cho khách hàng.

Tiêu chí để SEO Content

Tối ưu hóa từ khóa: Cách phân bố từ khóa từ tiêu đề, tựa đề và nội dung bài viết cho phù hợp. Tránh lạm dụng để không bị Google đánh giá là spam.

Tối ưu nội dung: Nội dung chất lượng phù hợp, “đánh trúng insight khách hàng”. Nội dung không quá dài, không quá ngắn mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người đọc. Kỹ thuật tối ưu nội dung trên các kênh sẽ khác nhau.

Tối ưu hình ảnh: Chọn hình ảnh rõ nét, chất lượng. Cần chèn từ khóa minh họa hình ảnh

Tối ưu Video: Video được dựng dễ hiểu, độ dài phù hợp, Content video cần chất đúng Insight. Thêm các thủ thuật tối ưu video trên các kênh khác nhau.

Phương thức tập trung làm SEO Content đơn giản nhưng hiệu quả mang lại cực lớn. Đây là cách làm tối ưu mà Google hướng tối. Tuy nhiên, nhiều Seoer bỏ qua chất lượng nội dung. Chỉ chú trọng Backlink. Điều này thực sự đáng tiếc. SEO không đặt tiêu chí nội dung lên đầu. SEO sẽ không bền vững.

Trên đây là chia sẻ hữu ích về Kỹ thuật SEO Content. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp cho bạn đọc những kiến thức mới trên Hệ thống beehd.vn.Bạn đọc có thể tham khảo các bài viết về chủ đề Seo Website tổng thể từ các kinh nghiệm tích lũy của đội ngũ Nef. 

Mọi yêu cầu xin vui lòng liên hệ:

Nef Digital 

  • Office: Số 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 098 113 7758
  • Email: info@nef.vn
  • Website: https://nef.vn

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...