Lây nhiễm viêm gan ở chó | Các giai đoạn phát triển bệnh

367

Lây nhiễm viêm gan ở chó được phát hiện qua nhiều con đường khác nhau. Việc lây lan bệnh nhanh chóng gây hậu quả là tỷ lệ tử vong khá cao ở chó.

Bài viết là những chia sẻ thực tế nhất khi chúng tôi hợp tác cùng Phòng khám thú nuôi PetHealth. Một đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Nhiễm viêm gan ở chó | Các giai đoạn lây bệnh

Con đường lây nhiễm bệnh viêm gan phần lớn là những quá trình mà bình thường những người nuôi chó ít khi chú ý. Giai đoạn xâm nhiễm và phát bệnh thường rất nhanh chóng.

Giai đoạn lây bệnh

Sau khi tiếp xúc miệng – mũi virus định vị tại hạch amidan. Sau đó nó lây lan đến các hạch bạch huyết và hệ bạch huyết trước khi vào máu thông qua các ống lồng ngực.

Giai đoạn nhiễm trùng máu

Nhiễm trùng máu kéo dài 4-8 ngày sau khi nhiễm. Sau đó virus xâm nhiễm nhanh chóng vào các mô và có mặt trong chất tiết của cơ thể, bao gồm nước bọt, nước tiểu và phân.

Giai đoạn cuối

Tế bào nhu mô gan, tế bào nội mô mạch máu của nhiều mô bao gồm hệ thống thần kinh trung ương là những vị trí virus định vị và gây nhiễm trùng và các bệnh tích trên các cơ quan này.

Kể từ khi lây nhiễm và bị phát bệnh. Giai đoạn này phát triển vô cùng nhanh chóng. Chính vì thế, những người chủ nuôi chó cần đặc biệt lưu tâm.

Bạn có biết nguyên nhân chó bị bệnh viêm gan?

Nhiễm viêm gan ở chó
Nhiễm viêm gan ở chó

Trên đây là một số thông tin có thể hữu ích về con đường lây nhiễm bệnh viêm gan ở chó. Hi vọng bài viết cung cấp các thông tin cần thiết nhất cho chủ nuôi.

Tại Blog Beehd, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ thăm khám thú cưng khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...