Mẫu Bàn Thờ Phật Đẹp | Cách Lập Bàn Thờ Phật Và Ông Bà Trong Nhà

386
Mẫu bàn thờ phật đẹp

Mẫu bàn thờ phật đẹp là món đồ mà gần như không thể thiếu trong các gia đình người Việt chúng ta. Ngoài việc thờ cúng tổ tiên thì việc đặt một bàn thờ phật đẹp trong nhà giúp cho gia đình an khang. Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm về các mẫu bàn thờ phật tại gia đẹp phù hợp với gia đình.

Mẫu bàn thờ phật đẹp – Ý nghĩa của việc đặt bàn thờ phật

Mẫu bàn thờ phật đẹp được người Việt theo đạo phật quan niệm rằng. Trong cuộc sống hàng ngày, ngoài việc thờ cúng tổ tiên, cội nguồn. Việc đặt bàn thờ phật tại gia giúp cho gia đình an khang. Mọi người trong gia đình hướng thiện. Các thành viên trong gia đình được đức phật từ bi phổ độ chúng sinh. Mang lại may mắn và mạnh khỏe.

Cách lập mẫu bàn thờ phật đẹp và ông bà trong nhà 

Cách lập bàn thờ phật và ông bà trong nhà hiện nay không phải ai cũng nắm rõ. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về các điều nên và không nên làm đối với bàn thờ gia tiên:

Mẫu bàn thờ phật đẹp

Những điều nên thực hiện

 • Bàn thờ phật nên đặt hướng nào? Lập bàn thờ phật hướng ra cửa chính, ở nơi trang nghiêm nhất ngôi nhà
 • Khi tượng bị bụi bẩn, lau chùi sạch sẽ bằng nước thơm, khăn sạch
 • Nếu tượng bị vỡ: Gói lại bằng giấy vàng, đốt dưới ánh nắng để phật quy vị (thực hiện vào mồng 1,3,5,7,9). Tượng phật bị vỡ tuyệt đối không vứt tùy tiện
 • Bàn thờ luôn giữ sạch sẽ, cúng bằng đồ chay, hoa quả, chè ngọt, hoa tươi như hoa sen, hoa ly,…
 • Nên thắp hương thường xuyên cho bàn thờ phật luôn ấm áp, thể hiện lòng thành kính của gia chủ
 • Kích thước bàn thờ phật: Nên chọn bàn thờ phật treo tường phù hợp với diện tích nơi đặt bàn. Từ đó chọn tượng phật có kích thước phù hợp

Những điều không nên làm

 • Cách đặt bàn thờ phật không nên làm đó là: không đặt bàn thờ phật ở những nơi khuất tầm nhìn
 • Không sử dụng gỗ qua sử dụng để làm bàn thờ tượng phật
 • Cách bài trí bàn thờ phật không cần quá cầu kỳ: không bài đồ mặn lên bàn thờ
 • Sau khi lập bàn thờ phật tại gia không được để bàn thờ lạnh lẽo, không sạch sẽ
 • Không nên thờ quá nhiều tượng phật trong nhà. Chỉ nên thờ tối đa 3 tượng phật trong nhà. 

Bàn thờ phật và gia tiên nên đặt như thế nào cho đúng?

Nhiều người hiện nay vẫn chưa biết cách đặt bàn thờ phật và gia tiên như thế nào cho đúng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bạn cách đặt chính xác nhất.

Bàn thờ phật chung với gia tiên nên được bố trí ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Nơi tôn nghiêm nhất trong ngôi nhà. Có ý kiến cho rằng nên đặt bàn thờ phật và gia tiên ở vị trí khác nhau. Tuy nhiên, như thế là không cần thiết. Không phải gia đình nào cũng có điều kiện phòng ốc rộng rãi.

Cách đặt bàn thờ phật và gia tiên bạn hãy nhớ những điều sau:

 • Bố trí bàn thờ phật và gia tiên: Không để tượng phật và hình ảnh của phật ngang hàng với bài vị, bát hương của gia tiên. Phật là bề trên, không thể xem là ngang hàng với gia tiên được. Cần đặt tượng phật cao hơn. Đây là nguyên tắc đặt bàn thờ phật và gia tiên không thể làm sai.
 • Sử dụng các mẫu bàn thờ phật và gia tiên như: Bàn thờ phật 2 tầngbàn thờ phật tam cấpbàn thờ tam thế phật . Những mẫu bàn thờ phật này rất hay, có sự chia phân cấp sẵn. Sẽ dễ dàng cho bạn về cách đặt tượng, bài vị và đồ thờ cúng.

Bàn thờ phật bà Quan Âm – Hướng đặt bàn thờ phật bà quan âm gặp may mắn

Bàn thờ phật bà Quan Âm rất phổ biển ở nước ta và được nhiều người chú trọng, quan tâm. Cho nên hướng đặt bàn thờ như thế nào để mang lại may mắn, an lành là vô cùng quan trọng.

Ý nghĩa của việc thờ bàn thờ phật Quan Âm

Phật bà Quan Âm là hiện thân của sự từ bi, nhân ái, cứu rỗi nhân loại khỏi khổ đau và bệnh tật. Phù hộ cho nhân loại được bình an và hạnh phúc. Hình ảnh Phật hiền từ luôn nhắc nhở con người sống phải biết hướng thiện, khoan dung, độ lượng. Con người thờ phật là mong muốn hướng thiện, an nhiên, tự tại. Ngoài ra, còn cầu mong sức khỏe và may mắn cho cả gia đình.

Cách đặt bàn thờ phật Quan Âm 

Đặt bàn thờ phật Quan Âm tương tự như với cách đặt bàn thờ phật chúng tôi hướng dẫn ở trên. Lưu ý là không cúng đồ mặn như thịt, cá, giò chả. Bạn nên cúng đồ chay, không để những đồ như tiền vàng lên bàn thờ. Hướng đặt bàn thờ phật bà Quan Âm nên để ý phù hợp với phong thủy. Giúp cho mọi thứ được hòa hợp và tiện cho việc cúng bái. 

Bài viết trên chúng tôi cung cấp thông tin về bàn thờ đẹp cho các bạn. Hy vọng nó có thể giúp ích cho các bạn. Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm bàn thờ tại bàn thờ nét Việt. Chúng tôi cam kết bán các sản phẩm mẫu bàn thờ đẹp với chất liệu tốt. Đặc biệt là các bàn thờ phật bằng gỗ. Tại trang tin tức beehd.vn, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau.

Trân trọng cảm ơn!

Công ty Bàn Thờ Nét Việt

Địa chỉ: Tầng 1 Tòa nhà 345 Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0977107222 – 0972900269
Email: banthonetviet@gmail.com
Website: http://www.banthonetviet.com/

Xu hướng tìm kiếm

hướng bàn thờ theo tuổi bàn thờ đạo cao đài
các mẫu bàn thờ treo tường mẫu bàn thờ gia tiên
giá bàn thờ gia tiên bàn thờ chúa bằng gỗ

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...