Nguyên Nhân Giun Tim Ở Chó: Vòng Đời Của Ấu Trùng

485
trị giun tim ở chó
trị giun tim ở chó

Thoạt nghe qua về cái tên bệnh giun tim hẳn nhiều người không nghĩ đến nguyên nhân giun tim ở chó bất ngờ đến vậy. Ngay đến những người đã nuôi thú cưng lâu cũng ít khi để ý đến căn bệnh này. Vậy mà đó lại là một trong những căn bệnh nguy hiểm đối với loài chó. Nguyên nhân bệnh giun tim ở chó do đâu? Giải đáp cho thắc mắc này của nhiều bạn chủ nuôi cún là bài viết này của Blog BeeHD.

Bài viết này là những chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tế về bệnh giun tim ở chó từ viện thú cảnh PetHealth. Đây là một đơn vị đầu ngành lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam đã tin tưởng hợp tác cùng blog BeeHD.

Vòng đời của ấu trùng – nguyên nhân giun tim ở chó

  • Ấu trùng tiếp tục phát triển thành giun non sau khoảng 75-120 ngày từ khi muỗi truyền. Chúng di chuyển vào dòng máu, đi qua tim và cư trú ở phổi. Tại đây chúng phát triển thành giun trưởng thành.
  • Giun trưởng thành có kích thước khoảng từ 25 – 30cm. Khả năng gây bệnh và sinh sản ra các ấu trùng L1 ở chó là từ 6 -7 tháng. Khoảng thời gian này được tính kể từ khi xâm nhiễm vào cơ thể chó tới khi trưởng thành.
  • Giun trưởng thành sống trong cơ thể chó khoảng trên 5 -7 năm. Khoảng từ 30 – 80% đàn chó bị nhiễm với ấu trùng của giun tim.
  • Ấu trùng L1 sống trên cơ thể chó có thể lên đến trên 2 năm. Dù không có khả năng sinh sản hoặc phát triển tiếp. Nhưng khi muỗi hút chúng vào cơ thể và sống trong cơ thể muỗi thì chúng sẽ phát triển rất nhanh.

Chi tiết tham khảo bài viết: Nỗi khiếp sợ về căn bệnh giun tim ở chó: Nguyên nhân do đâu?

nguyên nhân giun tim ở chó
nguyên nhân giun tim ở chó

Ở người cũng có thể bị nhiễm giun tim. Tuy nhiên, thay vì di trú đến tim như ở thú cưng, chúng sẽ di trú đến phổi. Bằng phương pháp chụp X-quang có thể phát hiện ra vùng giun tim gây thương tổn. Bệnh giun tim ở người thường rất ít triệu chứng.

Trên đây là một số thông tin về nguyên nhân gây bệnh giun tim ở chó. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về chăm sóc thú cưng và các dịch vụ chữa bệnh thú cưng khác tại blog BeeHD.

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn

Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...