Nguyên Nhân Viêm Phổi Nhiễm Khuẩn | Căn Bệnh Gây Chết Mèo

75
Nguyên Nhân Viêm Phổi Nhiễm Khuẩn

Nguyên nhân viêm phổi nhiễm khuẩn là do các loại virus, vi khuẩn, nấm hay các loại động vật được hít vào phổi mèo qua đường hô hấp. Căn bệnh này có thể khiến mèo của bạn chết nếu không được phát hiện kịp thời và chữa đúng cách. Tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về bệnh này nhé.

Nguyên nhân gây bệnh viêm phổi nhiễm khuẩn mèo

Bình thường một số mèo mang vi khuẩn ở đường hô hấp nhưng không có dấu hiệu bệnh. Khi gặp thời tiết bất lợi, không được chăm sóc chu đáo vi khuẩn sẽ phát bệnh. Nguyên nhân gây bệnh cũng có thể thay đổi. Trong mèo, các vi khuẩn khuẩn Bordetella bronchiseptica, Pasteurella và  Moraxella thường xuyên được phát hiện trong các trường hợp có triệu chứng của bệnh viêm phổi do khuẩn.

Mặc dù mèo dường như ít có khả năng mắc bệnh viêm phổi hơn chó nhưng tỉ lệ mèo mắc các bệnh viêm phổi thường rất cao và có tỉ lệ tử vong. Một số yếu tố khác dẫn tới việc mắc bệnh viêm phổi nhiễm khuẩn bao gồm nhiễm trùng xuất hiện trước. Mèo khó nuốt, rối loạn trao đổi chất và ợ

Xem thêm: Chó bị giun đũa | Những nguy hiểm khi nhiễm ấu trùng giun đũa

Nguyên Nhân Viêm Phổi Nhiễm Khuẩn

Triệu chứng của viêm phổi nhiễm khuẩn ở mèo

  • Mèo thường ủ bệnh từ 3 đến 5 ngày
  • Sốt cao từ 39,5 đến 41 độ C. Bình thường nhiệt độ cơ thể mèo 38_39 độ C.
  • Mèo thường lười vận động
  • Chảy nước mắt nước mũi liên tục
  • Lắng nghe bằng ống thở, có thể nghe thấy tiếng thở bất thường.
  • Khó thở và ho tăng dần, sau 4_5 ngày thở khò khè

Mỗi lần ho khạc có mủ chảy từ mũi và miệng. Mèo non 1-3 tháng bệnh tiến triển nhanh và nặng, chết sau 4-5 ngày. Mèo trưởng thành kéo dài 10-12 ngày, gầy rộc, suy nhược và chết do không thở được.

Bệnh này ở mèo dễ gặp phải khi vào mùa đông và mùa xuân thời tiết lạnh, ẩm thấp dễ gây mắc bệnh. Hy vọng với bài viết trên đây của chúng tôi đem lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Để tìm kiếm những bài viết có liên quan hãy truy cập web của chúng tôi.

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...