PageSpeed – Nguyên nhân dẫn đến tốc độ website bị chậm

253
PageSpeed

Tốc độ website (PageSpeed) ảnh hưởng rất nhiều đến việc trải nghiệm người dùng. Nếu họ vào website của bạn mà tốc độ load web quá chậm sẽ gây sự khó chịu đối với người dùng. Và khả năng thoát trang của bạn là điều khó tránh khỏi.

Nội dung bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin cho bạn bởi Nef Digital – một đơn vị uy tín chất lượng hàng đầu về dịch vị SEO tại Việt Nam.

Tốc độ website (PageSpeed) & SEO

Tốc độ tải trang web là một yếu tố quan trọng và ảnh hưởng rất lớn đến SEO. Đặc biệt là ảnh hưởng đến thứ hạng website của bạn trên Google. Nếu người dùng truy cập vào website của bạn mà tốc độ load web chậm sẽ khiến người dùng cảm thấy rất khó chịu. Và khả năng thoát trang là rất cao. Vì vậy làm SEO cần tối ưu trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Ảnh hướng đến điểm xếp hạng của công cụ tìm kiếm và nguy hiểm hơn là tự đánh mất khách hàng. Khách hàng của bạn không thể chờ đợi lâu để trang web của bạn xuất hiện. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số nguyên nhân dẫn đến tốc độ load web bị ảnh hưởng:

PageSpeed

Máy chủ hosting

Hosting là nơi lưu trữ dữ liệu website. Ngoài là hệ thống lưu trữ, hosting còn phân phối nội dung của website đến với người dùng. Thông qua cơ sở dữ liệu, tốc độ xử lý, các bộ nhớ đệm đến trình duyệt web…

Nguyên nhân khiến hosting chậm chủ yếu từ cấu hình máy chủ thấp. Công nghệ lưu trữ và các phần mềm bổ trợ chưa được tốt. Quá tải ( nhiều người dùng trên cùng 1 sever)… Vì vậy, bạn cần phải lựa chọn cho mình một nhà cung cấp uy tin, chất lượng và có nhiều kinh nghiệm.

Tham khảo thêm: Submit URL – Thao tác giúp Google Bot thu thập dữ liệu dễ dàng

Mã nguồn website

Sau yếu tố máy chủ phải kể đến mã nguồn và code website. Vấn đề này thường do đơn vị thiết kế website xử lý. Từ việc lựa chọn mã nguồn để triển khai cho đến việc sử dụng code để thiết kế web. Nếu một website chưa được tối ưu thân thiện với SEO. Đây sẽ là những thách thức lớn với những người làm SEO.

Mạng và tốc độ đường truyền

Việc xác định vị trí lắp đặt sever so với người dùng sao cho phù hợp là vô cùng quan trọng. Vì nếu vị trí đặt sever của bạn quá xa so với người dùng sẽ ảnh hưởng tốc độ truy cập của họ. Đặc biệt là những ngày “đứt cáp quang quốc tế” nếu máy chủ của bạn đặt ở nước ngoài.

Phân giải DNS tên miền

Hệ thống phân giải DNS tên miền là một hệ thống cho phép thiết lập tương ứng giữa địa chỉ IP và tên miền trên Internet.(Nguồn: Wiki)

Chính vì vậy, hệ thống phân giải DNS tên miền ảnh hưởng tương đối đến thời gian load web. Cho nên, bạn cần lựa chọn hệ thống phân giải tên miền có tốc độ càng nhanh càng  tốt.

Ở trên là thông tin các nguyên nhân khiến cho tốc độ website (PageSpeed) bị chậm. Hy vọng nội dung từ Nef Digital sẽ giúp người làm SEO khắc phục và cải thiện hiệu suất website của mình. Mọi thông tin chi tiết hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau.

Nef Digital

Email: seo@nef.vn

Hotline: 098 113 7758

Web: Https://dich-vu-seo.vn

VPGD: Gamuda, Yên Sở, Hà Nội

Trụ sở: Số 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...