Phòng Giun Tim Ở Chó Tránh Được Những Nguy Hiểm Gì Cho Cún?

322
trị giun tim ở chó
trị giun tim ở chó

Bạn có biết giun tim ở chó là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm đối với chú cún? Việc khám chữa và điều trị nó lại không hề đơn giản. Do đó việc phòng giun tim ở chó là vô cùng cần thiết. Tại sao ư? Giải đáp cho thắc mắc này của nhiều bạn chủ nuôi cún là bài viết này của Blog BeeHD.

Bài viết này là những chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tế về bệnh giun tim ở chó từ bệnh viện khám chữa thú cưng PetHealth. Đây là một đơn vị đầu ngành lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam đã tin tưởng hợp tác cùng blog BeeHD.

Cách phòng giun tim ở chó hiệu quả

Đôi khi việc chữa trị làm chết chó vì lý do một số lượng quá nhiều giun bị giết cùng một lúc. Và xác của chúng làm tắc nghẽn mạch máu qua hiện tượng thromboembolism. Điều này vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe và mạnh sống của cún.
Một số cách phòng tránh bệnh giun tim ở chó dưới đây là những gì BeeHD và PetHealth muốn dành tặng đến bạn và thú cưng yêu quý của mình!
phòng giun tim ở chó
phòng giun tim ở chó
  • Môi trường xung quanh là yếu tố cần được để ý. Phát quang bụi rậm, loại bỏ các vật dụng chứa nước không cần thiết để loại bỏ các vật trung gian. Nếu có hồ nước hoặc bể nước, bạn nên thả cá để bắt bọ gậy loăng quăng.
  • Mỗi một tháng bạn nên cho chó uống Heartgard (ivermectin pyrante) một lần. Đồng thời tiêm thêm mỗi tháng một lần 1,6 mg/kgP lvermectin.
  • Bạn không nên cho chó nhà mình tiếp xúc với các chú chó có chứa vật trung gian. Để tránh bị lây nhiễm và phải điều trị triệt để vật trung gian.
  • Loại trừ tận gốc vật trung gian nếu chú chó nhà mình có các loài vật ký sinh.

Trên đây là một số thông tin về cách phòng giun tim ở chó hiệu quả cao. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về chăm sóc thú cưng và các dịch vụ dành cho thú cảnh khác tại blog BeeHD.

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn

Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...