Phương pháp xét nghiệm ADN | Các loại mẫu dùng làm xét nghiệm ADN

147
Phương pháp xét nghiệm ADN

 Cuộc sống của con người ngày càng được cải thiện và nâng cao. Vấn đề chú trọng đến sức khỏe được quan tâm nhiều hơn. Phương pháp xét nghiệm ADN sẽ giúp chúng ta sớm phát hiện được những nguy cơ mắc bệnh. Và có những cách phòng tránh, ngăn ngừa kịp thời.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho bạn. Nội dung thông tin của bài viết được sự hợp tác với trung tâm xét nghiệm ADN AdnCenter– một trung tâm xét nghiệm huyết thống uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Phương pháp xét nghiệm ADN: Xét nghiệm ADN là gì?

ADN (deoxyribonucleic acid) được tìm thấy trong tất cả các tế bào của cơ thể con người. Ở đó chứa đựng mật mã di truyền và các phân tử ADN được truyền qua nhiều thế hệ trong một gia đình.

Cấu trúc ADN giống như một thang xoắn. Được làm bằng hai sợi, được biết đến như là một ‘hình xoắn’. Những sợi của DNA chứa các thông tin dưới hình thức một mã số. Xác định đặc điểm của mỗi cá nhân và đặc điểm của cơ thể mỗi người. Có bốn loại khối xây dựng lên ADN (A, T, G, C) và trật tự là mã di truyền của con người.

Xem chi tiết: Xét Nghiệm ADN Cần Những Gì? Mời Bạn Tham Khảo Bài Viết

Phương pháp xét nghiệm ADN

ADN của một người được thừa hưởng một nửa từ mẹ và một nửa từ người cha. Các mật mã di truyền chứa trong chuỗi ADN lại có giá trị cho việc thiết lập mối quan hệ gia đình. Bởi vì chúng được thừa hưởng từ thế hệ trước.

Bằng cách so sánh các thông tin di truyền của họ với nhau sẽ xác định được mối quan hệ huyết thống của họ.

Xét nghiệm ADN cần những gì?

Tại tổ chức y tế AdnCenter thì việc lấy mẫu xét nghiệm rất dễ. Mẫu DNA được thu thập theo hướng dẫn lấy mẫu. Mẫu có thể lấy là tế bào máu, niêm mạc miệng (tế bào má), tóc có chân, móng tay, móng chân, cuống rốn sau khi rụng…

Phương pháp xét nghiệm ADN

Cùng xem thêm: Các mẫu đơn xét nghiệm ADN | Các lưu ý cần biết

Xét nghiệm ADN xác định mối quan hệ chính xác đến mức nào?

Nếu các mẫu ADN của mẹ, con và bố nghi vấn khớp với nhau trong từng gen. Độ chính xác có quan hệ huyết thống là 99.9999% (với 16 locut gen). Đạt tới 99,99999998% (26 locut gen)

Nếu mẫu ADN của người con và bố nghi vấn không khớp với nhau từ hai gen trở lên. Người đàn ông này không phải là cha đẻ của đứa trẻ với độ chính xác là 100%.

Như vậy, bài viết đã giúp bạn hiểu đôi chút phương pháp xét nghiệm ADN. Và để xét nghiệm thì cần những gì. Hy vọng nội dung của bài viết sẽ hữu ích đối với bạn. Tại blog beehd.vn, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ hoặc để lại phản hồi bình luận phía dưới bài viết. Trân thành cảm ơn!

Biên tập: ADNcenter  (https://xet-nghiem-adn.info/)

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...