Một số loại sàn nhà khung thép được dùng cho nhà thép tiền chế

187

Sàn nhà khung thép được sử dụng như một thành phần quan trọng cho nhà khung thép. Do đó, việc chọn sàn nhà khung thép cần kỹ càng. Chọn được sàn nhà phù hợp mang lại chất lượng tốt nhất cho công trình. Giảm trọng tải cho nền móng khá nhiều. Một số loại kiểu sàn chuyên dụng dành cho nhà khung thép dưới đây có thể bạn sẽ lựa chọn.

Sàn nhà khung thép | Sàn bê tông lắp ghép Xuân Mai

Loại sàn bê tông lắp ghé Xuân Mai siêu nhẹ là hệ thống với sàn. Sàn được lắp đặt bằng kết cấu các kiện dầm bê tông dự ứng lực cường độ cao đúc sẵn. Các viên gạch Block được sản xuất ứng dụng rộng rãi tại vùng khí hậu nóng miền Nam nước Pháp, nước Nam Âu và nước Bắc Phi.

Dầm bê tông dự ứng lực cùng các viên Block sàn với những loại gồm nhiều kích cỡ hình học khác nhau và sức chịu tải tùy theo nhu cầu thiết kế đã được Nhà máy Bê tông và xây dựng Xuân Mai sản xuất hàng loạt theo các tiêu chuẩn CCBA68, NFP 14-305 và NFP 13-032 của Cộng hòa Pháp từ những năm 1997-1998.

Nhà siêu nhẹ lắp ghép dùng hệ thống nhà bằng kết cấu dầm PPB và viên Blok thì sàn luôn man tính ưu việt cao. Kết cấu chịu sức tải của dầm bê tông dự ứng lực cường độ cao được đúc sẵn với khả năng cách âm. Sản phẩm được cách nhiệt do có cấu tạo rỗng của viên Block, với lớp bê tông lưới thép phủ. Tạo nên một hệ thống sàn hoàn hảo. Do đó, chọn sản phẩm làm sản nhà khung thép được ưa chuộng nhất hiện nay

Thời gian thi công nhanh, mặt bằng gọn, sạch. Hạn chế tối đa việc dùng các vật liệu rời. Tránh cho môi trường bị ôi nhiễm, giảm chi phí so với sàn đổ tại chỗ. Nhờ không phải dùng cốp pha, dựng dàn giáo khi thi công.

Nhược điểm và sai lầm khi sử dụng sai sàn lắp ghép Xuân Mai

Dùng sai sàn thép lắp ghép sẽ có những nhược điểm nhất định. Sàn lắp ghép Xuân Mai cũng không ngoại lệ.

Trong trường hợp thi công bằng cách lắp dầm PPB + gạch rỗng Block + đổ bê tông lưới thép 4 -5 cm thì sàn có độ dày trung bình khoảng 16 tới 18 cm. Về kết cấu, sàn được gác lên dầm chính bằng các thanh dầm phụ PPB nên bản sàn chịu lực 1 phương. Chính vì vậy bản sàn thiết kế khả năng chịu lực có giới hạn, ngoài ra làm giảm độ cứng tổng thể công trình.

Do đó không được sai lầm trong lựa chọn sàn ở các trường hợp như: Các công trình có nền móng và kết cấu yếu. Dự án xây mới, cao tầng, kiên cố cần độ cứng tổng thể cao, khả năng toàn khối sàn và kết cấu cao tuyệt đối không nên sử dụng.

Sàn chỉ nên sử dụng ở những vị trí nhỏ, hẹp, cần thời gian thi công nhanh, không có kế hoạch mở rộng về sau.

Sàn nhà khung thép | Sàn tôn Deck liên hợp bê tông cốt thép

Một trong những thành phần quan trọng trong cấu tạo sàn liên hợp thép bê tông gồm nhiều thành phần. Đó chính là Sàn tôn Deck liên hợp bê tông cốt thép. Thành phần này bao gồm: Lớp bê tông đổ tại chỗ trên tấm thép định hình được sản xuất theo phương pháp cán nguội và lưới thép.

Sàn nhà khung thép – Sàn deck (sàn liên hợp) đóng vai trò liên kết với hệ khung kết cấu thép của công trình và như cốp pha đáy cho hệ sàn khi bê tông còn ướt.

Sàn deck – sàn liên hợp sản xuất từ nguyên liệu thép đen, thép mạ kẽm và mạ hợp kim nhôm dạng kẽm. Nguyên liệu có cuộn chiều dày từ 0,6mm ÷ 1,60mm, hình sóng vuông. Với chiều cao sóng 50mm ÷ 75mm.

San deck (sàn liên hợp) được sản xuất theo các tiêu chuẩn sau:

  • Thép mạ kẽm : Tiêu chuẩn ASTM A653/A653M / JIS G3302
  • Thép mạ nhôm kẽm: Tiêu chuẩn ASTM A792M / JIS G3321

Ưu điểm khi sử dụng Sàn deck – sàn liên hợp

  • Giảm trọng tài công trình vì kết cấu sàn nhẹ
  • Tốc độ thi công nhanh chóng, sản xuất lắp đặt, vận chuyển đơn giản.
  • Giá thành giảm do chọn được nguyên liệu đầu vào tốt
  • Được dùng nhiều cho các công trình có kết cấu thép nhà cao tầng và xây dựng công nghiệp

Nhược điểm và sai lầm khi sử dụng sàn Deck

Sàn Deck có khả năng toàn khối cao với khung thép tiền chế, để đảm bảo việc đồng bộ với khung thép cần phải thi công đinh chống cắt.

Nhiều dự án không sử dụng đinh chống cắt hoặc thi công đinh không đảm bảo ngấu, số lượng đinh ít, hàn không đủ nhiệt hoặc quá dòng dẫn đến đường hàn giòn hóa.

Phần đầu múi tôn ốp sát tôn quây sàn, dẫn đến có khe hở múi dương với bên ngoài làm giảm khả năng chống thấm cho tòa nhà.

Trên đây là một số loại sàn nhà khung thép được dùng cho nhà thép tiền chế. Sản phẩm này có thể chọn đơn vị thi công đảm bảo chất lượng dành riêng cho nó.

Trường Giang Constacom là một trong những đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong các công trình xây dựng nhà khung thép. Công trình chất lượng, giá cả tiết kiệm và yên tâm về mọi phương diện.

Xin chân thành cảm ơn!!!!

Thông tin liên hệ tư vấn dịch vụ:
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP TRƯỜNG GIANG – CONSTACOM
Hotline : Mr Cường 09 3333 2486
Trụ sở / Showrooom : Số 2 ngõ 56 Vĩnh Hưng – Hoàng Mai.
Nhà máy: Km 13 QL3 Đông Anh , Hà Nội
Web: Nhakhungthep.vn
Mail liên hệ: XayLapTruongGiang@gmail.com

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...