Tại sao cần xét nghiệm ADN | Các trường hợp cần làm xét nghiệm

117
Tại sao cần xét nghiệm ADN

Tại sao cần xét nghiệm ADN? – Hiện nay việc ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng như ô nhiễm nước, đất, không khí. Khiến con người bị mắc nhiều loại bệnh không rõ nguyên nhân. Đến khi phát hiện ra bệnh thì đã quá muộn.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin bạn cần biết. Nội dung thông tin của bài viết được hợp tác với trung tâm y tế AdnCenter– một trung tâm xét nghiệm hàng đầu tại Việt Nam.

Tại sao cần xét nghiệm ADN: Tại sao cần xét nghiệm không xâm lấn NIPT

An toàn: Phương pháp sàng lọc NIPT – illumina là xét nghiệm KHÔNG XÂM LẤN. Phân tích ADN tự do của thai nhi có trong máu mẹ. Không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của mẹ. Đồng thời không xảy ra biến chứng nào cho thai nhi cả trước và sau khi sinh.

Ngay từ trong bụng mẹ, bé đã có thể mang những căn bệnh không mong muốn do có bất thường của nhiễm sắc thể. Bé có thể phải đối mặt với:

  • Khó khăn trong việc học tập
  • Khó khăn khi hòa nhập với cộng đồng
  • Cần sự chăm sóc đặc biệt của gia đình suốt cả cuộc đời

Tại sao cần xét nghiệm ADN

Xem chi tiết: Xét Nghiệm ADN Không Xâm Lấn NIPT: Mời Bạn Đọc Chi Tiết

Đơn giản: Chỉ cần từ 7ml – 10ml máu thai phụ mang thai từ tuần thứ 10 để tiến hành xét nghiệm. Thời gian nhận kết quả sau khoảng 7 ngày làm việc kể từ khi thu mẫu.

Chính xác: NIPT được công nhận bởi FDA & CLIA – Mỹ về điều kiện xét nghiệm và độ chính xác của kết quả đối với các hội chứng liên quan đến bất thường nhiễm sắc thể (Down, Edwards….) và bất thường nhiễm sắc thể giới tính.

Là lời giải cho bài toán sàng lọc trước sinh an toàn và có độ chính xác cao nhất, NIPT ngày càng khuyến cáo sử dụng để đánh giá nguy cơ mắc dị tật thai nhi.

Các trường hợp mẹ bầu cần làm xét nghiệm ADN

bệnh viện y khoa AdnCenter khuyến cáo các mẹ bầu tại sao cần xét nghiệm ADN để phòng tránh và giảm thiểu nguy hiểm trong quá trình mang thai. Cụ thể như:

  • Phụ nữ mang thai trên 35 tuổi
  • Kết hôn cận huyết
  • Thai phụ có tiền sử gia đình có người bị dị tật bẩm sinh
  • Thai phụ có tiền sử sinh non, sẩy thai, thai lưu chưa rõ nguyên nhân
  • Thai phụ bị nhiễm bệnh 3 tháng đầu của thai kỳ: rubella, cảm cúm, bệnh nội khoa…
  • Bố hoặc mẹ thường phải làm việc và sinh hoạt trong môi trường độc hại, nhiều hóa chất

Tại sao cần xét nghiệm ADN

Cùng tham khảo thêm: Độ tuổi xét nghiệm ADN | Những độ tuổi nào có thể làm xét nghiệm ADN

Với phụ nữ khỏe mạnh bình thường, có nguy cơ thấp, thì vẫn nên thực hiện siêu âm tầm soát dị tật ở các mốc quan trọng: khoảng thai 12 tuần, 22 tuần và 32 tuần. Tuy nhiên, các trường hợp có nguy cơ cao hoặc nghi ngờ bất thường có thể được siêu âm tầm soát dị tật theo chỉ định của bác sĩ khám thai.

Ở trên là những thông tin giải đáp tại sao cần xét nghiệm ADN. Hy vọng thông tin của bài viết sẽ giúp bạn giảm thiểu và phòng tránh được những loại bệnh có thể xảy ra. Tại blog beehd.vn, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ tại đây. Trân trọng cảm ơn!

Biên tập: ADNcenter  (https://xet-nghiem-adn.info/)

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...