Tảo biển Nhật Bản Spirulina | Mời bạn tham khảo bài viết chi tiết

99

Tảo biển Nhật Bản Spirulina là đang là loại thực phẩm được săn lùng rất nhiều trên thị trường hiện nay. Với những công dụng, chức năng và tác dụng của nó mang lại là rất lớn. Chính vì thế cần hiểu rõ hơn về loại thực phẩm chức năng này.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin về sản phẩm được sự hợp tác với nhà thuốc thuocplus.com– một hiệu thuốc cung cấp thực phẩm chức năng an toàn uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

1. Tảo biển Nhật Bản Spirulina là gì

Tảo biển là một loài thực vật sống trong môi trường nước mặn, có nhiều màu sắc khác nhau. Là những sinh vật tự dưỡng vì chứa diệp lục, quang hợp nhờ ánh sáng và CO2.

Tảo biển là nguồn giàu khoáng chất cần thiết cho cơ thể như magiê, canxi, đồng, kali, selen, kẽm, iốt, sắt và chứa lượng rất thấp các chất béo. Tảo biển cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, protein thực vật. Và hàm lượng chất xơ phong phú cần thiết cho cơ thể. Trên trái đất hiện có khoảng trên 20.000 loài tảo.

Xem chi tiết: Tảo biển Nhật Bản | Khái niệm, nguồn gốc, công dụng

2. Nguồn gốc tảo biển Nhật Bản

Tảo biển nhật bản Spirulina là loài sinh vật lâu đời nhất trên trái đất, được phát hiện ra khoảng 3,6 tỷ năm trước. Tảo Spirulina được sinh trưởng ở những vùng nhiệt đới trong các hồ nước mặn của Châu Phi, Trung và Nam Mỹ. Cách đây vài trăm năm tảo biển nhật bản đã được sử dụng. Bởi những thổ dân sống ở vùng nhiệt đới đó như một dạng thực phẩm không thể thiếu cho mỗi bữa ăn. Cho dù lúc đó ,bản thân họ không hề có một kiến thức gì về khoa học dinh dưỡng hiện đại. Qua kinh nghiệm, họ biết được Spirulina là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng đã mang lại cho họ một cơ thể khỏe mạnh.

Tảo biển Nhật Bản Spirulina

Trên thế giới hiện nay có 2 quốc gia đứng đầu về việc nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu tảo biển, đó là Nhật Bản và Hàn Quốc. Ở 2 quốc gia này, Tảo biển được người dân sử dụng hàng ngày. Như một loại thực phẩm dinh dưỡng đáng quý. Ngoài cách chế biến tảo biển tươi thành các món ăn bổ dưỡng. Như canh rong biển, cơm cuộn rong biển, nộm rong biển, rong biển tẩm bột chiên. Thì ngày nay tảo biển còn được sản xuất thành các loại thực phẩm chức năng dưới hình dạng các viên nén.

3. Các loại tảo biển Nhật bản

Hiện nay trên thế giới đã có rất nhiều loại tảo biển được phát hiện, hơn 20.000 loại. Nhưng trong số đó thì chỉ có một số loại tảo biển mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho con người. Và có thể chế biến thành thực phẩm. Đó là những loại tảo sau:

3.1 Tảo xoắn Spirulina

Tảo Spirulina là một loại vi tảo dạng sợi xoắn hình lò xo, có màu xanh lục với kích thước chỉ khoảng 0,25mm, chỉ được nhìn thấy thông qua kính hiển vi. Loại tảo này sinh sống chủ yếu ở trong đại dương và các hồ nước mặn. Thích nghi tốt nhất trong vùng khí hậu cận nhiệt đới. Tuy nhiên, thực tế thì tảo xoắn Spirulina cũng có thể sinh sống ở môi trường nước ngọt.

Spirulina từng được phân loại như thực vật. Vì theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí The Journal Cardiovascular Therapeutics. Loại tảo này rất giàu sắc tố thực vật và cũng có khả năng quang hợp. Sau này những kiến thức về di truyền, sinh lý học và các đặc tính hóa sinh. Đã giúp các nhà khoa học chuyển phân loại tảo xoắn Spirulina sang giới vi khuẩn, ngành vi khuẩn lam (Cyanobacteria).

Tham khảo thêm: Vitamin D3 Ostelin Kids Liquid 20ml Úc dạng nước

Tảo biển Nhật Bản Spirulina

3.2 Tảo lục Nhật Bản Chlorella

Tảo Chlorella là một chi của tảo lục đơn bào, thường sống ở vùng nước ngọt. Và có hàm lượng chlorophyll cao nhất (đạt 28,9 g/kg). So với bất kỳ thực vật quang hợp nào được biết đến trên trái đất.

Tảo lục Chlorella chứa nhiều thành phần vitamin và khoáng chất thiết yếu. Là nguồn bổ sung tuyệt vời cho cơ thể. Thành phần này còn cao hơn cả ở tảo xoắn Spirulina. Thành phần tảo lục bao gồm: Protein, vitamin và các khoáng chất, Vitamin C, tiền vitamin A (b caroten), riboflavin (B2), pyridoxine (B6), niacin (vitamin PP), axit panthothenic (vitamin B3), axit folic (vitamin B9), vitamin B12, biotin (vitamin H), choline, vitamin K, axit lipoic và inositol. Các nguyên tố khoáng ở Chlorella pyrenoidosa gồm có: Photpho, canxi, Kẽm, iod, Magie, sắt và đồng.

4. Công dụng của tảo biển Nhật Bản

Chính vì trong Tảo biển Nhât Bản Spirulina có thành phần nguồn dinh dưỡng phong phú. Vì vậy mà tác dụng của tảo biển đối với sức khỏe cực kỳ tốt. Như bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Giúp tăng cân, giảm cân, tăng sức đề kháng, phòng bệnh,… Tảo biển có chứa thành phần có khả năng giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Tảo biển Nhật Bản Spirulina được đánh giá là loại thực phẩm bổ dưỡng nhất thế kỷ 21, vô cùng quý giá đối với con người.

Tảo biển Nhật Bản Spirulina không chỉ là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Mà nó còn là nguyên liệu có tác dụng làm đẹp cho chị em phụ nữ, ngăn chặn quá trình lão hóa. Bởi những tính năng ưu việt của tảo biển. Nên nó còn là một trong những nguyên liệu làm đẹp hàng đầu. Trong ngành công nghệ sản xuất mỹ phẩm tại các spa, công ty dược phẩm, công ty mỹ phẩm,…

Tảo biển Nhật Bản Spirulina là nguyên liệu chính để sản xuất các sản phẩm chức năng tảo Nhật Bản. Loại thực phẩm chức năng này đã được giới khoa học ghi danh. Là siêu thực phẩm từ thiên nhiên cần thiết cho cuộc sống của con người. Trong một môi trường sống ngày càng biến đổi theo hướng tiêu cực.

5. Đối tượng sử dụng tảo biển Nhật bản

Tảo biển Nhật Bản Spirulina là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của con người. Nó mang lại giá trị dinh dưỡng cao về sức khỏe cũng như trong việc làm đẹp. Do đó, mọi đối tượng đều có thể sử dụng được.

Cùng tham khảo thêm: Viên uống bổ sung Ostelin Calcium & Vitamin D3 130 viên

5.1 Trẻ nhỏ

Theo nhiều nghiên cứu mới nhất thì loại tảo biển Spirulina Nhật giàu protein, khoáng chất, vitamin, chất chống oxy hóa, carotenoids; đặc biệt bổ sung đa dạng các chất dinh dưỡng, vitamin B dạng phức tạp, vitamin E, magie, kẽm, sắt, … rất tốt cho sự phát triển tự nhiên của các bé.

Phù hợp với trẻ em lười ăn, kén ăn, suy dinh dưỡng, rối loạn tiêu hóa, lạm dụng thuốc kháng sinh,…

– Liều lượng đề xuất:

Trẻ dưới 6 tháng tuổi: nghiền nhuyễn thành bột, trộn chung với cháo, bột ăn hoặc pha với thức uống như sữa tươi, nước trái cây, sữa chua,… cho các bé dễ uống hơn.

Trẻ từ 3-13 tuổi: 6 viên/ngày, chia 2 lần.

Trên 13 tuổi: 12 viên/ngày, chia 2 lần uống.

– Lưu ý:

Phân bố đều liều lượng uống tảo ra mỗi ngày, trong đó trung bình mỗi ngày không được vượt quá 150mg/trọng lượng cơ thể của bé (kg).

Thực chất khi pha tảo xoắn vào sữa uống, mùi vị có thay đổi chút “là lạ”, nên cũng sẽ gây khó khăn trong việc dỗ các bé yêu uống đó nhé các mẹ.

5.2 Người trưởng thành

– Mỗi loại tảo Spirulina được nhà sản xuất điều chế theo những nguyên tắc và liều lượng khác nhau. Nên tốt nhất các anh chị hãy tuân thủ theo mọi hướng dẫn uống thuốc được ghi sẵn trên mỗi hộp hoặc toa thuốc định sẵn.

– Liều lượng gợi ý:

Uống 12 viên/ngày, chia làm 2 lần: sáng và tối.

5.3 Người cao tuổi

– Ở người lớn tuổi, các cơ quan tiếp nhận chất dinh dưỡng hoạt động không còn “mạnh mẽ” như giai đoạn khỏe mạnh. Chính vì thế, mỗi lượng tảo đưa vào cơ thể đều ở liều lượng thấp hơn. Và tốt hơn hết là chia nhỏ ra thành nhiều lần uống.

– Uống tảo biển Nhật Bản Spirulina là một trong những cách bổ sung nhanh và đồng đều các chất thiết yếu cho cơ thể.

– Liều lượng gợi ý:

Người ăn chay trường: uống sau mỗi bữa cơm chính và thêm 1 lần trước khi đi ngủ vào buổi tối. Chú ý uống ở liều lượng thấp để cơ thể dễ hấp thụ.

Sau khi luyện tập dưỡng sinh cần bổ sung 1 viên tảo 500mg.

Ở trên là các thông tin về Tảo biển Nhật Bản Spirulina. Hy vọng nội dung thông tin bài viết sẽ hữu ích đối với bạn. Ngoài những thông tin chúng tôi đưa ra ở bài viết, bạn có thể truy cập tại trang beehd.vn để xem thêm mẫu thực phẩm chức năng hỗ trợ khác phù hợp với nhu cầu và mục đích của mỗi các nhân.

Để được hỗ trợ trực tiếp từ hiệu thuốc trực tuyến Thuocplus vui lòng liên hệ:

Thuocplus.com

Địa chỉ:  HH2B Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội
Phone: 0932 268 396
Email: lienhe@thuocplus.com
Website: https://thuocplus.com

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...