Làm Sao Để Tránh Giun Tim Ở Chó Hiệu Quả Nhất?

497

Bạn có biết giun tim ở chó là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm? Có rất nhiều con đường khiến cún cưng mắc bệnh. Vậy làm cách nào để tránh giun tim ở chó hiệu quả nhất cho cún cưng? Giải đáp cho thắc mắc này của nhiều bạn chủ nuôi cún là bài viết này của Blog BeeHD.

Bài viết này là những chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tế về bệnh giun tim ở chó từ viện khám thú nuôi PetHealth. Đây là một đơn vị đầu ngành lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam đã tin tưởng hợp tác cùng blog BeeHD.

Phương pháp phòng tránh giun tim ở chó hiệu quả nhất

Phòng tránh bệnh giun tim ở chó là việc hoàn toàn có thể. Đương nhiên việc chữa trị giun tim ở chó có thể dùng nhiều loại thuốc khác nhau như thuốc tiêm, thuốc uống hoặc nhai hay thoa ngoài da mỗi tháng để diệt ấu trùng (larvae) hoặc để diệt giun trưởng thành (adult).

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng một số phương pháp khác như:

  • Môi trường xung quanh là yếu tố cần được để ý. Phát quang bụi rậm, loại bỏ các vật dụng chứa nước không cần thiết để loại bỏ các vật trung gian. Nếu có hồ nước hoặc bể nước, bạn nên thả cá để bắt bọ gậy loăng quăng.
  • Mỗi một tháng bạn nên cho chó uống Heartgard (ivermectin pyrante) một lần. Đồng thời tiêm thêm mỗi tháng một lần 1,6 mg/kgP lvermectin.
  • Bạn không nên cho chó nhà mình tiếp xúc với các chú chó có chứa vật trung gian. Để tránh bị lây nhiễm và phải điều trị triệt để vật trung gian.
  • Loại trừ tận gốc vật trung gian nếu chú chó nhà mình có các loài vật ký sinh.

Trên đây là một số thông tin về phương pháp tránh giun tim ở chó hiệu quả cao. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về chăm sóc thú cưng và các dịch vụ dành cho thú cưng khác tại blog BeeHD.

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn

Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...