Triệu chứng bệnh ho cũi chó lâm sàng | Quan sát hiện tượng khạc

243
chứng bệnh ho cũi chó

Triệu chứng bệnh ho cũi chó lâm sàng biểu hiện ra bên ngoài có thể nhìn thấy. Đó là tiếng khạc của chó. Ngoài ra, cần theo dõi hoạt động thường xuyên của chó để sớm phát hiện ra bệnh.

Bài viết chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong quá trình chúng tôi hợp tác cùng Phòng khám thú y PetHealth. Đây là 1 đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Triệu chứng bệnh ho cũi chó lâm sàng 

Quan sát hiện tượng khạc: Tương tự như người bị đau họng khi bị cảm cúm, chó cũng bị như vậy khi mắc bệnh ho cũi chó. Tình trạng này dẫn đến phản xạ các cơn khạc, ọe, nôn khan.

Ở một số chó, tình trạng này nặng đến mức chúng nôn ọe ra nước dãi hoặc sùi bọt mép. Chó bị nôn do buồn nôn (không phải do ho quá nhiều) sẽ nôn ra mật vàng hoặc thức ăn từ dạ dày. Đây là một dấu hiệu của vấn đề khác.

Theo dõi hoạt động của chó: Nhiều chú chó ít có biểu hiện bệnh ra bên ngoài. Chính vì vậy, việc theo dõi hoạt động của chó là vô cùng cần thiết.

Một số chó mắc bệnh ho cũi chó không có biểu hiện bệnh ngoài các cơn ho khó chịu. Số chó khác có thể uể oải, lờ đờ và chán ăn.

Bạn có biết Những triệu chứng bệnh ho cũi?

chứng bệnh ho cũi chó
chứng bệnh ho cũi chó

Bài viết cung cấp thông tin chung cơ bản về triệu chứng bệnh ho cũi chó. Đây là một trong những kiến thức cần thiết cho chủ nuôi chó. Giúp chăm sóc sức khỏe thú cưng ổn định nhất.

Tại Blog Beehd, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ thăm khám thú y khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...