Triệu Chứng Giun Tim Chó: Nhận Biết Không Hề Khó

282
triệu chứng giun tim chó
triệu chứng giun tim chó

Chỉ những bạn nuôi cún mới thấu hiểu nỗi sợ hãi khi cún bị mắc bệnh giun tim. Việc khám chữa và điều trị nó lại không hề đơn giản. Do đó việc phát hiện sớm những triệu chứng giun tim chó là vô cùng cần thiết. Tại sao ư? Giải đáp cho thắc mắc này của nhiều bạn chủ nuôi cún là bài viết này của Blog BeeHD.

Bài viết này là những chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tế về bệnh giun tim ở chó từ viện chữa thú cưng PetHealth. Đây là một đơn vị đầu ngành lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam đã tin tưởng hợp tác cùng blog BeeHD.

Triệu chứng giun tim chó lâm sàng có biểu hiện ra sao?

Bài viết này như rung lên một hồi chuông báo động đối với nhiều chú cún. Chú cún nhà bạn liệu có đang mắc phải một vài trong số những triệu chứng dưới đây? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bạn nhé!

Tùy theo giai đoạn phát triển và mức độ nhiễm của giun mà con chó sẽ biểu lộ ra những triệu chứng lâm sàng khác nhau. Chó bị mắc bệnh giun tim có thể được chia thành 2 giai đoạn. Triệu chứng ở mỗi giai đoạn lại khác nhau.

triệu chứng giun tim chó được chia làm 2 giai đoạn
triệu chứng giun tim chó được chia làm 2 giai đoạn

Giai đoạn đầu

Triệu chứng lâm sàng: Ở giai đoạn đầu, chó thường không có triệu chứng quá rõ rệt. Tuy nhiên, chỉ sau vài tháng đến 1 năm, con vật đã xuất hiện triệu chứng của bệnh phổi mãn tính và bệnh suy tim. Những triệu chứng thường gặp ở giai đoạn này của chó:

  • Ho kinh niên, dễ mệt, bồn chồn, lười vận động, giảm cân và hôn mê.
  • Khi bệnh tiến triển, con vật có biểu hiện khó thở, thở nhanh, thở ra máu.
  • Nhịp tim nhanh, tim có âm ran, ngất, gan to, cổ chướng và có thể xảy ra suy thận.

Giai đoạn cuối

  • Trong giai đoạn cuối cùng, có thể xảy ra biểu hiện khó thở, xanh xao, vàng da và nước tiểu có màu sẫm.
  • Giun có thể làm tắc nghẽn tim khiến tim phải tăng sức co thắt và bị triển dưỡng, yếu đi dẫn đến tình trạng suy tim (congestive heart failure) và bị báng (ascitis). Chó có thể chết.

Trên đây là một số thông tin về cách nhận biết triệu chứng giun tim chó chính xác cao. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về chăm sóc thú cưng và các dịch vụ dành cho thú cưng khác tại blog BeeHD.

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn

Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...