Triệu chứng ho cũi chó lâm sàng | Chuẩn đoán qua tiếng ho

248
triệu chứng ho cũi chó

Triệu chứng ho cũi chó thể hiện rõ nét qua biểu hiện bên ngoài của chó. Qua các triệu chứng lâm sàng bác sĩ dễ dàng chuẩn đoán chó bị bệnh.

Bài viết là những kiến thức thực tế nhất trong quá trình chăm sóc thú cưng. Nội dung được chúng tôi chia sẻ nhờ quá trình hợp tác cùng viện thú cảnh PetHealth. Đây là 1 đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc thú cưng tại Việt Nam.

Triệu chứng ho cũi chó lâm sàng | Nghe tiếng ho

Ở Việt Nam, bệnh ho cũi chó thường xuyên xuất hiện vào thời điểm giao mùa. Đối với miền Bắc thường là thời điểm giao sang mùa lạnh, ở miền Nam là vào mùa mưa. Khi thấy chó xuất hiện những những biểu hiện sau đây, rất có thể chó của bạn đã mắc những triệu chứng bệnh ho cũi chó. Cùng theo dõi và để ý nhiều hơn đến sức khỏe cho chúng.

Nghe tiếng ho: Chó bị nhiễm bệnh thường phát triển các cơn ho đột ngột. Có thể khác nhau về độ nghiêm trọng. Từ những cơn ho dai dẳng không thành tiếng đến cơn ho khan, ho khạc nặng.

Kiểu ho khan, khạc thường bị nhầm lẫn với trường hợp chó bị hóc vật gì đó trong cổ họng. Nếu có thể, bạn hãy mở miệng chó để kiểm tra. Để đảm bảo rằng có xương hay que bị mắc bên trong không.

Một cách khác để xác định liệu chó có bị hóc dị vật không. Đó là cho chó món khoái khẩu của nó. Chó bị hóc sẽ không ăn được. Vì vậy nếu thấy chó ăn và nuốt không khó khăn gì thì có lẽ không có dị vật nào mắc trong cổ họng của chó.

Bạn có biết triệu chứng bệnh ho cũi chó và cách chuẩn đoán chính xác?

triệu chứng ho cũi chó
Triệu chứng ho cũi chó

Trên đây là một số thông tin hữu ích dành cho chủ nuôi. Nhằm chăm sóc sức khỏe thú cưng tốt hơn với căn bệnh ho cũi ở chó.

Tại Blog Beehd, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về lĩnh vực thú y, cũng như các dịch vụ thăm khám chó mèo khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...