Hiện nay, từ khóa LSI trở thành công cụ được các chuyên gia SEOer khuyên dùng năm 2019 – 2020. Ngày nay, được áp dụng thường xuyên trong kỹ thuật tối ưu Onpage.

Bài viết dưới đây chia sẻ những thông tin thú vị về việc sử dụng những từ khóa LSI dưới ý kiến của chuyên gia Nef Digital.

Từ khóa LSI là gì?

LSI viết tắt từ Latent Semantic Indexing được hiểu là lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn. Phương thức sử dụng từ khóa LSI được các SEOer trên thế giới sử dụng khi Google ra đời thuật toán máy học AI có tên gọi RankBrain. Kỹ thuật tối ưu Onpage này là việc sử dụng tối đa các từ khóa LSI để làm rõ, giải nghĩa chính xác về nội dung muốn đề cập.

Việc sử dụng từ khóa ngữ nghĩa tiềm ẩn được hiểu là các từ ngữ sử dụng để mô tả và làm rõ ý của từ khóa chính cũng như chủ đề muốn đề cập. Hay có, dở cũng có và chúng tôi muốn bạn tìm hiểu thêm qua 2 ý dưới đây:

#1: Lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn (LSI)

Lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn, còn được gọi là phân tích ngữ nghĩa tiềm ẩn. Là một phương pháp toán học được phát triển để cải thiện tính chính xác của việc truy xuất tìm kiếm thông tin.

LSI sử dụng một kỹ thuật phân tách giá trị ra thành số ít (cắt nghĩa từ ngữ). Về bản chất, nó xác định các mối quan hệ ẩn (tiềm ẩn) giữa các từ (ngữ nghĩa) để cải thiện sự hiểu biết thông tin mà bạn đề cập và lập chỉ mục.

LSI và SEO

Từ khóa LSI cũng là các từ mô tả, là rõ nghĩa và cũng là những từ đồng nghĩa với từ khóa chính. Việc sử dụng các từ đồng nghĩa trong toàn bộ nội dung có thể giúp công cụ tìm kiếm hiểu nội dung của bạn. Và nếu một công cụ tìm kiếm có thể hiểu chủ đề nội dung, nó cũng có thể lập chỉ mục và xếp hạng nó cho các tìm kiếm truy vấn mục tiêu của bạn.

Từ khóa LSI và SEO
Từ khóa LSI và SEO

Tham khảo thêm: Kỹ thuật SEO Onpage khác 2019-2020 không thể bỏ lỡ

#2: LSI không phải là tất cả với SEOer

Rõ ràng từ khóa LSI có điều gì đó đúng đắn nên mới tạo ra xu hướng trong SEO. Tuy nhiên, nhìn nhận một cách công bằng thì chưa có một bằng chứng nào khẳng định 100% rằng thứ hạng được cải thiện nhờ LSI. Bạn cứ làm và sẽ không có thiêt hại gì. Tuy nhiên kỹ thuật này không phải là tất cả.

Là một SEOer trong thời buổi google phát triển học máy Google RankBrain ngày một thông minh. Bạn cũng cần sử dụng từ khóa ngữ nghĩa tiềm ẩn LSI một cách khoa học. Không nên quá lạm dụng nhưng cũng không được thiếu trong kỹ thuật SEO Onpage.

Trên đây là những chia sẻ từ Nef Digital. Mọi ý kiến thắc mắc hay yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau.

Nef Digital

Email: seo@nef.vn

Hotline: 098 113 7758

Web: Https://dich-vu-seo.vn

VPGD: Gamuda, Yên Sở, Hà Nội

Trụ sở: Số 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...