Thời điểm nào nên bắt đầu xây dựng Backlink? | Tìm hiểu SEO

4472
Xây dựng backlink

Xây dựng backlink là giai đoạn quan trọng khi làm SEO. Tuy nhiên, trước khi bước vào xây backlink thì chúng ta cần tập trung cho việc tối ưu hóa trang web. Hãy xử dụng tối đa các kỹ thuật Onpage để giúp trang web hữu ích với người dùng. Các điểm cần lưu ý dưới đây để tối ưu trước khi triển khai các backlink mà bạn nên biết

Nội dung được chúng tôi tóm tắt lại nhờ quá trình hợp tác qua lại cùng với Nef Digital – Một trong những đơn vị làm Marketing Digital hàng đầu tại Việt Nam. Nef hiện cũng đang có những tài nguyên mạnh mẽ dành cho các Seoer. Với Hệ thống website backlink PBN cực chất và hoàn chỉnh.

Sửa các lỗi và sự cố Onpage của website

Hầu hết mọi trang web sau khi xây dựng hoặc quá trình vận hành sẽ thường xuyên mắc những lỗi và sự cố nào đó. Các lỗi này khiến cho trang web trở nên không thân thiện với người dùng. Một số vấn đề như:

Tốc độ tải trang web
Chưa thân thiện với thiết bị di động
Các lỗi trùng lặp nội dung
Sử dụng các thẻ, file chưa đúng như: Canonical, robots.txt,…
Trùng lặp, sao chép thẻ Meta.

Chuyển hướng trang redirect 301

Việc có một số trang nào đó trên website không thể sử dụng vì một lý do nào đó. Và nếu những trang này đang có sẵn một sức mạnh nào đó từ liên kết nội bộ hay từ bên ngoài trang web. Đừng xoá nó đi và thay vào đó là sử dụng phương thức chuyến hướng redirect 301. Việc chuyển hướng này sẽ điều hướng người dùng sang trang mới mà bạn mong muốn. Và tất nhiên tất cả sức mạnh từ trang được chuyển hướng sẽ được đẩy sang trang mới này.

Tuy nhiên, bạn hãy xem hình ảnh mô tả ở trên để thực hiện việc chuyển hướng chính xác. Vì trên thực tế các thao tác này hay bị làm sai và khiến cho công việc này không giúp gì hơn cho bạn.

Xây dựng backlink

Tối ưu hoá trang lỗi 404

Bạn có thể tìm các trang lỗi 404 bằng Google Console hoặc một số công cụ khác như Screaming Frog, W3C,… Như chúng ta biết, trang lỗi 404 xuất hiện khi URL của trang đó đã bị xoá. Nói cách khác đó là một dạng “gẫy liên kết”. Và điều này rất tai hại cho website. Nó làm cho website trở nên không thân thiện thậm trí đáng nghi trong mắt của các công cụ tìm kiếm.

Phương pháp tối ưu trang 404 thực ra lại rất đơn giản. Chúng ta có thể điều hướng 301 đến trang liên quan hoặc cũng có thể viết dòng khai báo thông tin, nêu rõ lý do. Thế là ổn rồi.

Tìm và sửa các lỗi link out bị hỏng

Sử dụng công cụ Ahrefs để tìm và xác định một cách dễ dàng và chính xác các trang có link out bị hỏng, đứt gãy… Công việc sửa rất đơn giản là huỷ bỏ link hoặc chuyển hướng link đến trang phù hợp là được.

Thiết lập cấu trúc trang web có tổ chức trước khi xây dựng backlink

Có nhiều cách và mô hình để thực hiện việc này. Tuỳ thuộc vào ngành nghề và mô hình kinh doanh mà bạn cấu trúc trang web theo mỗi cách riêng. Cấu trúc dạng Silo là một mô hình thông minh và bạn hoàn toàn có thể ứng dụng. Bạn cũng có thể tham khảo mô hình Silo ngược, mô hình này phân bố sức mạnh nội bộ trang web mạnh mẽ nhất mà chúng tôi nhận thấy được.
Bạn có biết Xu Hướng Backlink Và Mô Hình Backlink 2019?

Xây dựng backlink

Những nội dung nhỏ trên chúng tôi không tự viết ra. Đây là một đoạn trích dẫn ngắn có ích từ Nef Digital. Qua đó, chúng tôi muốn mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất về một số loại thuật toán Google cần biết. Tại Blog Beehd bạn có thể tham khảo nhiều hơn bài viết về SEO. Cũng như các dịch vụ cung cấp nguồn backlink PBN cực chất khác!

Để được hỗ trợ trực tiếp từ Nef Digital , vui lòng liên hệ:

Nef Digital Jsc.,
Office: Số 71-73-75 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 098 113 7758
Email: seo@nef.vn – info@nef.vn
Website: https://nef.vn – https://pbn.nef.vn/
Rất hân hạnh được đón tiếp!

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...