Xét nghiệm và điều trị tiểu đường thai kỳ | Thông tin cần thiết không thể bỏ qua

169
Xét nghiệm và điều trị tiểu đường thai kỳ

Tỷ lệ người phụ nữ mang thai mắc bệnh tiểu đường thai kỳ không phải là số ít. Chính vì thế, họ cần xét nghiệm và điều trị tiểu đường thai kỳ để ngăn ngừa và phát hiện sớm nếu không may bị mắc phải bệnh này.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho bạn. Nội dung thông tin của bài viết được sự hợp tác với trung tâm kiến thức tieuduong.asia– một đơn vị chăm sóc sức khỏe chất lượng hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam.

Xét nghiệm và điều trị tiểu đường thai kỳ

Bệnh thường xảy ra trong nửa sau của thai kỳ. Bác sĩ sẽ kiểm tra xem bạn có bị bệnh giữa tuần 24 và 28 của thai kỳ không. Bạn có thể được kiểm tra sớm hơn nếu bạn có nguy cơ cao.

Xét nghiệm

Trước khi tìm hiểu xét nghiệm tiểu đường thai kỳ. Bạn có thể xem thêm kiến thức cơ bản tổng hợp bệnh nhân tiểu đường để hiểu rõ hơn về bệnh này.

Bạn sẽ phải uống một loại đồ uống có đường. Điều này sẽ làm tăng lượng đường trong máu. Một giờ sau, bạn sẽ làm xét nghiệm máu để xem cơ thể bạn xử lý tất cả lượng đường đó như thế nào. Nếu kết quả cho thấy lượng đường trong máu của bạn cao hơn mức nhất định sẽ cần nhiều xét nghiệm hơn.

Kiểm tra lượng đường trong khi nhịn ăn. Xét nghiệm glucose dài hơn trong khoảng thời gian 3 giờ. Nếu bạn có nguy cơ cao mắc bệnh, bạn cần xét nghiệm theo dõi sau này trong thai kỳ để đảm bảo bạn vẫn không mắc bệnh này.

Xem thêm: HbA1c có nghĩa là gì? | Tìm hiểu thông tin bài viết chi tiết

Xét nghiệm và điều trị

Điều trị

Để điều trị bệnh tiểu đường thai kỳ của bạn cần:

  • Kiểm tra lượng đường trong máu của bạn bốn lần trở lên một ngày.
  • Làm xét nghiệm nước tiểu kiểm tra ketone.
  • Chế độ ăn uống phù hợp với khuyến nghị của bác sĩ.
  • Thường xuyên tập thể dục.
  • Sử dụng insulin hoặc thuốc theo yêu cầu của bác sĩ.

Tham khảo thêm: Vai trò của Insulin | Một số lưu ý bạn không nên bỏ qua

Ở trên là các thông tin về xét nghiệm và điều trị tiểu đường thai kỳ. Hy vọng với nội dung thông tin của bài viết sẽ hữu ích đối với bạn. Tại trang tin beehd.vn, nếu bạn có góp ý hay yêu cầu xin vui lòng liên hệ hoặc để lại phản hồi bình luận dưới bài viết.

Ngoài các thông tin được đề xuất ở trên, bạn có thể tham khảo thêm thông tin tổng hợp bệnh tiểu đường để có thêm những kiến thức cần thiết cho bản thân.

Trân trọng cảm ơn!

Blog Tiểu Đường: Nguyễn Khoa

Website: https://tieuduong.asia

Bình luận của bạn

Loading Facebook Comments ...